Cập nhật: 14:31, Thứ 6, 18/09/2015

print

Thái Lan: Đánh bom liên tiếp tại miền Nam, 15 người thương vong

(ANTV) - Ngày 17/9, cảnh sát Thái Lan cho biết các phần tử phiến quân Hồi giáo đã tiến hành 4 vụ đánh bom tại tỉnh Narathiwat, miền Nam nước này làm 2 người thiệt mạng, 13 người bị thương.

Ngày 17/9, cảnh sát Thái Lan cho biết các phần tử phiến quân Hồi giáo đã tiến hành 4 vụ đánh bom tại huyện Rangae, tỉnh Narathiwat miền Nam nước này làm 2 người thiệt mạng, 13 người bị thương.

Theo người phát ngôn cảnh sát Thái Lan, Trung tướng Prawut Thawornsiri, đã có hai quả bom phát nổ bên ngoài Đền Shangkhasit, một quả nổ tại Tanyongmus và một quả khác nổ trước văn phòng tập đoàn viễn thông TOT.

Phần lớn thương vong là do vụ nổ tại Đền Shangkhasit khi các phiến quân Hồi giáo đã kích nổ quả bom thứ hai cài trên một xe môtô sau khi đã cho nổ quả bom thứ nhất./.

 Chile: 11 người chết sau động đất

Ngày 17/9, Chính phủ Chile thông báo dỡ bỏ cảnh báo sóng thần trên cả nước sau trận động đất 8,3 độ richter xảy ra tối 16/9 khiến 11 người chết.

Sóng lớn đã xuất hiện tại các thị trấn và thành phố ven biển nước này, buộc nhà chức trách Chile phải sơ tán hơn một triệu người dân. Bộ Nội vụ Chile cho biết, đây chỉ là biện pháp đề phòng. Hiện Chile đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần và đang khẩn trương khắc phục hậu quả động đất và các dư chấn mạnh sau đó.

Sau trận động đất 8,3 độ richter tại Chile, cảnh báo sóng thần đã được công bố tại một loạt các khu vực Nam Mỹ.

 

BT