Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 18/09/2015

print

Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI

(ANTV) - Với chủ đề “Đổi mới – năng động – sáng tạo – hiệu quả vì sức khỏe nhân dân”, sáng 17/9, Bộ Y tế đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Gần 1.000 đại biểu là các Anh hùng lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Thầy thuốc Nhân dân, Nhà giáo Nhân dân, các gương điển hình tiên tiến đã về dự Đại hội.

Đây là dịp ngành Y tế tập trung tổng kết, đánh giá các phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015; biểu dương những kết quả lao động sáng tạo, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua, nhằm cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, góp phần vào thành công trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá trong thời gian qua các chỉ tiêu về y tế cơ bản đều đã cải thiện đáng kể, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Công tác đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu trong thời gian tới, ngành Y tế phải nhanh chóng khắc phục những bất cập, nhất là liên quan tới Y đức, tới thủ tục hành chính, là các vấn đề không cần kinh phí đầu tư lớn./.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giữa Việt nam và EU trong việc thực hiện các Công ước Quốc tế về nhân quyền

Sáng 17/9,  tại Lâm Đồng, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo về nhân quyền hợp tác với Liên minh Châu Âu (EU) tổ chức Hội thảo chia sẽ kinh nghiệm giữa Việt Nam và EU trong việc thực hiện các Công ước Quốc Tế về nhân quyền.

Đây là Hội thảo Quốc tế do Văn phòng thường trực về nhân quyền phối hợp với phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức, trên cơ sở đối thoại chiến lược giữa Việt Nam và EU.

Mục tiêu của Hội thảo là nhằm nâng cao nhận thức về chính sách đối thoại trong khuôn khổ hợp tác và Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và EU cho cán bộ thuộc các ban ngành Chính phủ tại trung ương và địa phương làm công tác nhân quyền, để chia sẽ kinh nghiệm liên quan tới vấn đề nhân quyền.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng là nơi để hai bên trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn trong việc thực hiện công ước của Quốc tế và Liên hiệp Quốc.

Hội thảo cũng đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể về việc Việt nam và EU thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với các công ước về nhân quyền của Quốc tế và Liên hợp quốc, đặc biệt là 9 công ước cơ bản của Liên hợp quốc về nhân quyền ràng buộc mọi quốc gia thành viên và luật pháp Quốc tế  phải chấp hành nghiêm túc, trong đó có Việt Nam và EU./.

BT