Cập nhật: 23:28, Thứ 3, 15/09/2015

print

Lốc xoáy tại Quảng Bình, Quảng Trị gây thiệt hại lớn

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các trận lốc xoáy với cường độ gió mạnh kèm theo mưa to đã gây ra thiệt hại cho nhiều hộ gia đình ở tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

 
Trận lốc xoáy diễn ra khoảng 13h chiều nay (15/9) khi di chuyển qua địa bàn hai huyện Vĩnh Linh và Gio Linh tỉnh Quảng Trị đã làm tốc mái gần 20 nhà dân, trên 3000 cây cao su tiểu điền và hàng chục hécta cây nông nghiệp. 
 
Hiện nước các sông ở Quảng Trị đang dâng cao, có khả năng xảy ra lũ lớn, vì vậy Ban chỉ huy PCTT& TKCN của tỉnh Quảng Trị  đã chỉ đạo các địa phương chủ động nắm bắt tình hình có phương án di dời dân. 
 
Trong khi đó tại Quảng Bình, rạng sáng nay (15/09), đã xảy ra 2 trận lốc xoáy gây thiệt hại lớn đối với người dân 2 địa phương ở thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) và xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh). 
 
Theo thống kê ban đầu, 63 ngôi nhà tốc mái, nhiều diện tích cây cao su, cây ăn quả, hoa màu đã bị hư hại.
 
Quảng Nam: Biển Cửa Đại vẫn tiếp tục sạt lở
 
Bão số 3 đã suy yếu thành vùng áp thấp, hiện vẫn còn gây mưa ở một số khu vực miền núi Quảng Nam. Mặc dù không nằm trong khu vực tâm bão đi qua, song nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực ven biển nằm trong tình trạng mưa lớn, sạt lở.
 
Nằm ở khu vực xung yếu, mưa lớn kèm theo gió bão đã làm hàng trăm mét bờ biển Cửa Đại - Hội An tỉnh Quảng Nam tiếp tục bị sạt lở. Kéo dài từ khu vực bãi tắm Cửa Đại lên hơn 300m, biển đã lấn sâu vào đất liền 4 mét, có đoạn sâu tới 10 mét. Những hàng cọc bê-tông được các khu du lịch làm dù che cho du khách đã trơ cọc. 
 
Mặc dù tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực tìm giải pháp khắc phục và tiến hành kè tạm, song cũng chỉ là giải pháp tình thế, tình trạng sạt lở vẫn tiếp tục diễn ra ngày càng nghiêm trọng, đe dọa nhiều khu du lịch ven biển và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
BT