Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 14/09/2015

print

Lâm Đồng: Người dân giao nộp 153 súng các loại

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác quản lý, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, trong những năm qua, Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí vật liệu nổ. 

Đây là việc làm được đông đảo quần chúng nhân dân trong huyện đồng tình ủng hộ, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.     

Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền vận động trong quần chúng nhân dân, từ năm 2014 đến nay, Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi được 153 khẩu súng các loại, trong đó có 06 súng quân dụng, 54 súng tự chế thể thao, súng hoa cải, 86 súng tự chế bằng ống nước, nhựa, sử dụng cồn bắn bi; 0,8kg thuốc nổ TNT, trên 200 dao, mã tấu, tuýp sắt; 149 quả đạn các loại.

Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nói trên đã được cơ quan chức năng huyện Di Linh phân loại, thanh lý và tiêu hủy.

Trong thời gian tới, Công an huyện Di Linh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động rộng rãi để nhân dân, đặc biệt nhân dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiểu rõ pháp luật, đồng thời nâng cao nhận thức để nhân dân tự giác mang các loại vũ khí, vật liệu nổ trái phép đến các cơ quan chức năng giao nộp theo đúng quy định của pháp luật./.  

 

BT