Cập nhật: 11:00, Thứ 6, 11/09/2015

print

Xét xử vụ vi phạm lâm luật ở Vườn quốc gia Bạch Mã

(ANTV) - Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế vừa mở phiên tòa xét xử công khai vụ án hình sự đối với các bị cáo: Trần Thỏa (48 tuổi), Nguyễn Cường (34 tuổi), Nguyễn Mạnh Cường (37 tuổi), Huỳnh Quang Anh (33 tuổi), Nguyễn Văn Toán (29 tuổi) và Phạm Công (35 tuổi), đều trú tại xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc về tội "Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng".

Theo cáo trạng, ngày 11-3-2015, các đối tượng trên đã vào khoảnh 9, tiểu khu 222 rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Bạch Mã, thuộc địa phận xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc để khai thác trái phép cây gỗ chò chỉ có khối lượng 11,7m3, giá trị tài sản được xác định hơn 70 triệu đồng.

Trong lúc các đối tượng đang khai thác thì bị lực lượng Kiểm lâm Vườn Quốc gia Bạch Mã đi tuần tra phát hiện và bắt giữ. Riêng Phạm Công và Nguyễn Cường bỏ chạy, sau đó 2 đối tượng đã đến hạt Kiểm lâm của Vườn Quốc gia Bạch Mã đầu thú.

Qua xem xét tính chất phạm tội, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ và nhân thân các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt: Trần Thỏa 6 tháng tù, Nguyễn Cường và Nguyễn Mạnh Cường 5 tháng tù giam, Huỳnh Quang Anh 4 tháng tù cho hưởng án treo, Nguyễn Văn Toán và Phạm Công 3 tháng tù cho hưởng án treo.

Nghệ An: Bắt đối tượng trộm chuyên nghiệp

 Ngày 9/9, Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ an đã bắt và tạm giữ đối tượng Nguyễn Huy Trọng (SN 1993), trú tại xóm 7, xã Hưng Tân về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Trọng khai nhận từ tháng 6/2015 đến nay, Trọng đã thực hiện 4 vụ đột nhập vào nhà dân để trộm tài sản. Thủ đoạn của Trọng là lợi dụng các gia đình đi vắng, hắn dùng búa cạy cửa để trộm tiền và nhiều tài sản có giá trị khác. Nạn nhân chủ yếu là các gia đình trong xóm và trong xã.

Sau khi trộm cắp tài sản, Trọng  mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ước tính, tổng số thiệt hại từ các vụ trộm do Trọng gây ra/ là 60 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

 

BT