Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 11/09/2015

print

Ðà Nẵng: Hãng taxi điều chỉnh giảm giá cước

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, trước sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng nhằm kéo giá cước vận tải xuống tương ứng với 5 lần giảm giá xăng liên tiếp trong 3 tháng qua, hiện một số doanh nghiệp vận tải đã có động thái giảm cước.

Sau khi xăng dầu liên tiếp giảm giá, một số doanh nghiệp vận tải tại Đà Nẵng đã có động thái giảm giá cước từ 400 - 600 đồng/km. Cùng với đó, giá mở cửa cũng đã hạ khoảng 1000 đồng xuống còn từ 6000 đồng đối với xe 4 chỗ và 10.000 đồng đối với xe 7 chỗ. So với 5 lần xăng giảm giá, tương đương giảm 3.400 đồng/lít so với thời điểm cách đây 3 tháng thì cách giảm giá cước này là không đáng kể.

Được biết, Sở Tài Chính và Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải điều chỉnh giảm giá cước phù hợp để đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp nào cố tình chây ỳ không thực hiện sẽ áp dụng biện pháp xử phạt mạnh tay.

Hà Nội: Yêu cầu điều chỉnh giảm giá cước vận tải ô tô

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa gửi công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải điều chỉnh giảm giá cước vận tải ô tô trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh trên địa bàn thành phố khẩn trương tính toán giá thành, thực hiện việc điều chỉnh, kê khai giá cước phù hợp với biến động giảm giá của chi phí nhiên liệu theo đúng hướng dẫn của liên Bộ Giao thông Vận tải - Tài chính.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn báo cáo giá cước điều chỉnh trước ngày 11/9. Sở Giao thông Vận tải sẽ xử lý nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm quy định về thực hiện giá cước vận tải.

Hà Nội: Xử lý gần 50 cò mồi hoạt động tại bến xe khách Mỹ Đình

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại bến xe khách Mỹ Đình, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn; qua đó đã phát hiện gần 50 lái xe ôm, phụ xe đang có hành vi chèo kéo hành khách gây mất trật tự công cộng.

Tất cả số đối tượng này đã được đưa về trụ sở công an quận Nam Từ Liêm để làm việc. Tại đây, các đối tượng đã thừa nhận hành vi lôi kéo, mời chào khách, gây mất an ninh trật tự. Theo đó, thay vì để hành khách thực hiện theo đúng trình tự vào bến mua vé rồi mới ra xe thì các đối tượng là phụ xe đã móc nối cùng đội ngũ xe ôm tiến hành chào mời, lôi kéo khách ngay từ cổng vào của bến xe, thậm chí đánh nhau để tranh giành khách.

Việc chèo kéo hành khách đã gây mất an ninh trật tự tại khu vực bến xe Mỹ Đình, gây bức xúc trong nhân dân. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt hành chính các đối tượng đồng thời tiếp tục thắt chặt an ninh tại các bến xe cũng như đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể người dân khi tham gia giao thông bằng loại hình xe khách.

BT