Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 11/09/2015

print

Đấu tranh mạnh tội phạm trộm cắp xe máy

(ANTV) - Trong thời gian từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh và một số địa bàn phụ cận liên tục xảy ra các vụ mất cắp xe máy; đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân khi đi làm về hoặc vào mua bán ở các cửa hàng để xe máy bị khuất tầm nhìn hoặc không khóa càng liền ra tay trộm tài sản. 

Ngày 3/9 cơ quan điều tra Công an TP. Hà Tĩnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng  Đinh Văn Huấn, trú xóm Yên Bình, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê về hành vi trộm cắp tài sản. Tiếp tục đấu tranh, điều tra mở rộng, ngày 7/9 cơ quan điều tra Công an TP. Hà Tĩnh tiếp tục ra lệnh bắt khẩn cấp đối với  Phan Văn Thắng, trú cùng xã.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận để có tiền ăn chơi, vào buổi trưa và buổi tối các đối tượng thường tìm những người dân sơ hở để xe máy không có người trông coi, rồi dùng vam phá khóa và trộm cắp xe máy. Bằng phương thức thủ đoạn đó, trong thời gian từ đầu năm đến nay, Đinh Văn Huấn đã thực hiện trót lọt 12 vụ và Phan Văn Thắng đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP. Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. Được biết sau khi trộm được xe máy các đối tượng đã đưa xe về địa bàn huyện Hương Khê bán cho các đối tượng trên địa bàn sau đó chuyển sang Lào tiêu thụ. Tùy theo chủng loại xe mỗi chiếc đối tượng bán từ 5 đến 10 triệu đồng.

Đại úy Bùi Quang Dũng – Đội Phó đội Cảnh sát điều tra tội phạm Công an TP. Hà Tĩnh cho biết: "Cơ quan điều tra cũng đã khuyến cáo với người dân nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như là lắp khóa càng, để xe ở những địa điểm dễ quản lý, trông coi".

Hiện Công an TP. Hà Tĩnh đã thu hồi 10 chiếc xe máy, 2 điện thoại di động và một số tang vật liên quan đến vụ án. Cơ quan công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quảng Nam: Khởi tố 2 đôi tượng trộm cắp xe máy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Ngọc Hiền, sinh năm 1983 và Châu Ngọc Việt, sinh năm 1997, trú thônTrung Chánh, Tam Mỹ Tây,huyện Núi Thành, Quảng Nam về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, sau khi uống rượu hai đối tượng đã bàn bạc rủ nhau xuống Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để trộm cắp tài sản. Đến nơi, thấy chiếc xe máy Dream của anh Dương Văn Thanh, 2 đối tượng liền ra tay thực hiện hành vi trộm cắp. Tại cơ quan Công an, Hiền và Việt đã thừa nhận hành phạm tội của mình. Khám xét tại nhà Hiền, lực lượng chức năng đã tạm giữ xe máy Dream và 2 xe máy khác nghi là tài sản trộm cắp. Riêng đối tượng Việt được tại ngoại và đã bỏ trốn khỏi địa phương.

BT