Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 10/09/2015

print

Al-Qaeda kêu gọi ám sát hàng loạt tài phiệt Mỹ trong dịp 11/9

(ANTV) -Ấn bản mới nhất của Inspire, tờ tạp chí tai tiếng được tổ chức khủng bố Al-Qaeda phát hành online, đã khiến cơ quan an ninh đặt nước Mỹ trong tình trạng cảnh giác cao độ, bởi nội dung kêu gọi ám sát 1 loạt các nhà tài phiệt Mỹ, cũng như đánh bom khủng bố tự sát.

 
Trang bìa tạp chí in hình 1 phần tử khủng bố cầm súng bên cạnh hình 1 số ông trùm tài chính Mỹ như Bill Gates, Michael Bloomberg, Warren Buffet.
 
Theo tạp chí trên, mục tiêu của chiến dịch là làm "trật bánh quá trình hồi phục của con tàu kinh tế Mỹ". Các nhân vật được nêu tên có thể được bỏ qua, nếu chấp nhận rút toàn bộ tiền khỏi các ngân hàng Mỹ và đầu tư ra nước ngoài, đồng thời rút lại tuyên bố ủng hộ Israel.
 
Điều khiến các quan chức an ninh Mỹ lo ngại nhất là thời điểm phát hành của số tạp chí mới này là ngay trước ngày kỷ niệm vụ tấn công khủng bố 11/9. Có nhiều dữ liệu cho thấy các phần tử Hồi giáo cực đoan thực sự lắng nghe và làm theo những lời kêu gọi khủng bố của tạp chí Inspire. Một ví dụ điển hình là vụ đánh bom khủng bố giải marathon ở Boston hồi năm 2013.
 
 Liên quân Ả Rập tăng cường không kích tại Yemen
 
  Một cuộc không kích của liên quân Ả-rập tại Yemen.
 
Ngày 9/9, liên quân do Saudi Arab dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các đơn vị quân đội và doanh trại của chính phủ Yemen, bị phiến quân Houthi  chiếm đóng tại thủ đô Sanaa.
 
Kể từ ngày 4/9, lực lượng liên quân đã tăng cường các cuộc không kích tại nhiều khu vực ở Yemen, sau khi xảy ra 1 vụ tấn công bằng tên lửa từ phiến quân Houthi, khiến ít nhất 60 binh lính liên quân thiệt mạng ở tỉnh Marib.
 
Trước đó tối 8/9, các nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết 4 đơn vị bộ binh nước này với mỗi đơn vị gồm từ 150-200 binh sĩ, cùng xe tăng và phương tiện vận tải, đã tới Yemen tối 8/9. Đây là lần đầu tiên có thông báo về việc Ai Cập triển khai bộ binh tới Yemen.
 
Giới chức Yemen ước tính số binh sĩ nước ngoài từ Saudi Arab, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và Qatar tới nước này đã đạt ít nhất 2.000 binh sĩ. Đợt huy động lực lượng này là nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công vào thủ đô Saana bị Houthi chiếm giữ từ năm ngoái./.

 

BT