Cập nhật: 15:42, Chủ Nhật, 06/09/2015

print

Đột nhập phòng trọ sinh viên để trộm cắp ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Ngày 6/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Anh Dũng, sinh năm 1980, HKTT tại tiểu khu 6, thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về hành vi Trộm cắp tài sản.

Qua điều tra xác minh, trong 2 ngày 20/8 và 1/9, Dũng đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp tài sản tại phường Quyết Tâm và xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La.

Thủ đoạn của Dũng là lợi dụng ngày nghỉ lễ khi các sinh viên tại khu ký túc xá và nhà trọ vắng nhà, đối tượng đã dùng then cài cửa để cậy khóa đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Vật chứng thu giữ gồm 2 chiếc máy tính xách tay và một số tang vật liên quan với tổng trị giá trên 7 triệu đồng.

Dũng đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản và 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Triệt xóa băng nhóm chuyên trộm xe máy

Còn tại tỉnh Bình Dương, Công an thị xã Bến Cát cho biết, hiện đang tạm giữ 3 đối tượng và truy nã 2 đối tượng có liên quan đến hành vi  trộm cắp tài sản.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Hoàng Văn Tiến, Võ Trọng Dương cùng có HKTT tại tỉnh Nghệ An và La Trọng Hướng, HKTT tại tỉnh Trà Vinh.

Trước đó, ngày 30/8, anh Nguyễn Đình Tùng dựng xe mô tô hiệu Exciter màu xanh, biển số 61F1-191.23 trước phòng trọ tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, đã bị các đối tượng này trộm, mang về cất giấu tại nhà của Hướng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an thị xã Bến Cát xác định được địa điểm giấu xe và bắt giữ các đối tượng trên.

Tại cơ quan Công an các đối tượng này khai nhận trước đó đã thực hiện hàng chục vụ trộm xe máy trên địa bàn thị xã Bến Cát.

Hiện còn hai đối tượng là Nguyễn Năng Viết và Nguyễn Phi Vương cùng 3 đối tượng trên tham gia trộm cắp xe máy trên, hiện đang bỏ trốn.

BT