Cập nhật: 13:31, Thứ 7, 05/09/2015

print

Hai đối tượng bị bắt có thể không phải là nghi phạm đánh bom Bangkok

(ANTV) -Cảnh sát Thái Lan ngày 4/9 cho biết, cả hai đối tượng nam giới bị bắt giữ nhiều khả năng không phải là nghi phạm chính trong vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok hồi tháng trước.

 
Người phát ngôn cảnh sát quốc gia cho biết không có bằng chứng nào để khẳng định sự liên quan giữa hai đối tượng nói trên và hiện trường vụ đánh bom ở đền Erawan. Các xét nghiệm ADN của hai nghi can người nước ngoài chưa rõ quốc tịch, được xác định là Adem Karadag và Yusufu Mieraili, cho thấy hai người này có liên quan đến các vật liệu nổ thu được tại một căn hộ ở Bangkok, song không phù hợp với các bằng chứng thu được tại hiện trường vụ nổ ở đền Erawan.
 
Cảnh sát tin rằng Yusufu, đối tượng bị bắt giữ ngày 1/9 vừa qua, chắc chắn liên quan đến vụ nổ, song "không có bằng chứng để xác nhận" Yusufu là nghi phạm mặc áo vàng đã bỏ lại chiếc ba lô tại hiện trường ngay trước khi vụ nổ xảy ra và camera an ninh đã ghi lại. Hiện hai đối tượng trên đang bị buộc tội "sở hữu vũ khí bất hợp pháp".
 
Nổ kho vũ khí tại Yemen, 45 binh sỹ UAE thiệt mạng
 
 
Truyền thông sở tại đưa tin hôm qua, ngày 4/9, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết 45 binh sỹ nước này đã thiệt mạng trong khi đang triển khai một chiến dịch nhằm khôi phục chính quyền hợp pháp tại Yemen.
 
Những binh sỹ này thiệt mạng trong một vụ nổ tại kho đạn của Lữ đoàn số 107 đóng tại tỉnh Marib, miền Đông Yemen. Vụ nổ cũng làm một số binh sỹ Yemen thiệt mạng. Chính phủ Yemen cho rằng đây là một tai nạn, trong khi phiến quân Houthi tuyên bố đã thực hiện một cuộc tấn công bằng rốckét dẫn đến vụ nổ này.
 
Cùng ngày, một thành viên trong liên quân Arab chống Houthi cho biết 5 binh sĩ nước này đã thiệt mạng ở miền Nam Ả Rập Xê Út nơi họ được triển khai để giúp bảo vệ biên giới với Yemen. Tuy nhiên, chính quyền Yemen lưu vong cho biết các binh sỹ này đã thiệt mạng trong vụ nổ kho vũ khí nói trên.

 

BT