Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 02/09/2015

print

Gia Lai họp báo về 4 vụ án mạng xảy ra trên địa bàn

(ANTV)- Chiều 31/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với  Công an tỉnh và Sở Thông tin truyền thông tổ chức buổi họp báo thông tin về các vụ án mạng liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tham dự có đại điện các cơ quan báo chí địa phương và trung ương thường trú tại địa bàn.

 
Để thông tin chính xác về các vụ án mạng đã xảy ra, Công an tỉnh Gia Lai đã cung cấp các tài liệu cho báo chí và nói rõ quyết tâm nhanh chóng vào cuộc ngay từ tiếp nhận thông tin, khoanh vùng, điều tra, bắt gọn các đối tượng gây án.
         
Từ ngày 22 đến 27-8 trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tiếp xảy ra 4 vụ giết người tại 4 địa phương, làm 07 người chết, 05 người bị thương. Trong đó, vụ việc xảy ra tại huyện Chư Prông làm 4 người chết, 3 người bị thương, đối tượng chính được xác định và bắt giữ là Vũ Văn Đản (SN 1976). Hiện cơ quan Công an đang trưng cầu giám định nhằm xác định Vũ Văn Đản có bị bệnh tâm thần hay không để xử lý theo qui định của pháp luật.
 
Liên quan tới vụ án xảy ra trên địa bàn huyện Krông Pa vào ngày 24-8 làm 1 người chết, 2 người bị thương. Sau nhiều giờ bám sát địa bàn, tích cực điều tra, Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng gây án là Nay Loang và Ksor Cheo. Tại cơ quan điều tra bước đầu các đối tượng khai nhận do nghi nạn nhân và gia đình có "thuốc thư" nên đã ra tay giết người để trừ hậu họa.
 
Nói về tính chất của 4 vụ án mạng liên tiếp vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh, Trung tá Phạm Hữu Trường- Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết: các vụ án xảy ra không có vụ án nào liên quan đến các tổ chức, băng nhóm tội phạm mà hoàn toàn do tự phát, bức xúc với những suy nghĩ nông cạn, của các cá nhân.
 
Tại buổi họp báo, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông tỉnh Gia Lai hoan nghênh báo đài đã thông tin, phản ánh kịp thời các hoạt động diễn ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị kiểm soát chặt chẽ thông tin, tránh đưa thông tin thiếu chính xác, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội.
 

 

B.T