Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 01/09/2015

print

NATO, Ukraine tập trận chung trên Biển Đen

(ANTV) - Ngày 31/8,  quân đội Ukraine đã tham gia cuộc tập trận chung với các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang tên "Gió Biển - 2015". Theo kế hoạch, cuộc tập trận trên Biển Đen này sẽ kéo dài đến ngày 12/9.

 
Thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine nhấn mạnh mục đích của cuộc tập trận là nhằm xây dựng lòng tin giữa các nước thành viên và thực hành việc mô phỏng các chiến dịch an ninh đa quốc gia tại khu vực chịu khủng hoảng. Cuộc tập trận diễn ra ở các tỉnh Odessa và Nykolaev của Ukraine, có sự tham gia của khoảng 2.500 binh sĩ đến từ Mỹ, Ukraine, Bulgaria, Đức, Hy Lạp, Italy, Anh và một số quốc gia khác. Trong đó, lính Mỹ chiếm gần 1/3 số binh sĩ tham gia cuộc tập trận này. Ngoài ra, cuộc tập trận còn huy động hơn 150 thiết bị quân sự, gồm tàu nổi, tàu ngầm, trực thăng, máy bay chiến đấu và các loại xe quân sự.
 
Mô tả cuộc tập trận lần này, đại diện lực lượng Hải quân Mỹ khẳng định đây là cơ hội quan trọng để hợp tác với các đối tác của Mỹ và tiến hành huấn luyện mở rộng trên bộ, trên không và trên biển. Hoạt động này sẽ cho phép các thủy thủ, binh lính, phi công và lính thủy đánh bộ chia sẻ thông tin có giá trị, tăng cường các mối quan hệ và đoàn kết trong khu vực./.
BT