Cập nhật: 22:22, Chủ Nhật, 30/08/2015

print

“Tôi yêu Tổ quốc tôi” xác lập kỷ lục Việt Nam

(ANTV) -  Chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (30/8), tại Quảng trường Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. 

Chương trình cũng đã xác lập kỷ lục Việt Nam với 12 nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô hát Quốc ca và Đoàn ca, xếp hình theo 4 hình khối: Bản đồ Việt Nam, cờ Tổ quốc, cờ Đảng, biểu tượng Hà Nội.

Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của giới trẻ nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đề cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Tham dự chương trình, bạn Đào Phương Hằng - Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên chia sẻ: "Em cảm thấy đây là chương trình rất hay và có ý nghĩa và có thể cùng các bạn đoàn viên thanh niên khác xác lập kỷ lục cùng với đoàn viên, thanh niên cùng hát Quốc ca, Đoàn ca để chào mừng ngày Lễ lớn của dân tộc".

Bạn Nguyễn Ngọc Huyền – Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên hào hứng: "Em lần đầu tiên tham gia sự kiện lớn như này thì em cảm thấy rất là vui và có niềm tự hào vì được cất lời hát Quốc ca cùng với tất cả mọi người. Cảm giác của em rất là xúc động.

Xúc động, tự hào - đó là những cảm xúc chung của các bạn đoàn viên, thanh viên khi tham dự chương trình Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

12.000 bạn trẻ đã thực hiện nghi lễ thượng cờ, hát Quốc ca - Đoàn ca và xếp hình khối. Để thực hiện được hoạt động này, từ cuối tháng 7, Thành Đoàn Hà Nội đã tuyển chọn và luyện tập cho hàng nghìn sinh viên có sức khỏe, ngoại hình tốt và có tinh thần trách nhiệm đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Anh Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: "Trong quá trình triển khai thực hiện, chúng tôi cảm nhận được tinh thần xung kích và sự tình nguyện của các bạn sinh viên khi tham gia các hoạt động có ý nghĩa này".

Bên cạnh các hoạt động xếp hình khối, trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động phong phú, có sức lan tỏa rộng, tạo ra không khí phấn khởi, tự hào trong đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đặc biệt, Phiên giao dịch việc làm cho thanh niên và bộ đội xuất ngũ rất được chú ý với sự tham gia của 50 doanh nghiệp với mục tiêu chung là giải quyết 3 nghìn trường hợp việc làm.

Bên cạnh đó, Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện dự kiến cung cấp 2 nghìn đơn vị máu cho ngân hàng máu Việt Nam. Song hành với các hoạt động trên, Liên hoan làng nghề và Hội diễn Bàn tay vàng cũng là cơ hội để các nghệ nhân trẻ thể hiện tài năng của mình, các thành phẩm sẽ được tặng miễn phí cho người dân đến tham dự.

BT