Cập nhật: 07:28, Chủ Nhật, 23/08/2015

print

Phẫu thuật mắt miễn phí cho người già ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Sáng ngày 22-8, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với đoàn y bác sĩ Nhân ái của Khoa mắt kỹ thuật cao, Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM tổ chức khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho 250 người già của huyện Đức Phổ và 100 người già ở huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Qua khám sàng lọc, Đoàn y, bác sĩ của Khoa mắt kỹ thuật cao, Bệnh viện Nguyễn Trãi Thành phố Hồ Chí Minh đã tư vấn và phẫu thuật mắt miễn phí cho 250 người già mắc các bệnh về mắt. Đoàn cũng đã chuẩn bị hơn 250 cơ số thuốc và kính mắt để cấp miễn phí cho các đối tượng sau phẫu thuật.

Tổng giá trị của đợt khám và phẫu thuật miễn phí lần này trên 250 triệu đồng, do Chương trình sát cánh cùng gia đình Việt của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm đem lại ánh sáng cho những cụ già khó khăn không may mắc các bệnh về mắt.

Trong đợt này, Đoàn cũng sẽ tổ chức khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho hơn 100 người già của huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quãng Ngãi ./.

Thăm, tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa

Lữ đoàn 146 Vùng Hải Quân 4 tặng quà cho quân dân huyện Trường Sa

Chiều 22/8, tại Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân, UBND huyện Trường Sa tổ chức lễ tiếp nhận quà của đoàn Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Đồng Nai và Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hoà.

Thay mặt Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã gửi lời thăm hỏi đến gia đình các cán bộ, chiến sĩ đang công tác, làm nhiệm vụ tại Lữ đoàn cùng quân dân huyện Trường Sa.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, Đoàn đã tặng học sinh nghèo hiếu học huyện Trường Sa 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng và 138 bàn, 552 ghế, 35 tủ, 20 bộ salon gỗ trị giá 1 tỷ 910 triệu đồng cho quân dân huyện đảo Trường Sa. Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hoà tặng 10 máy ấp trứng trang bị cho các đảo thuộc quần đảo Trường Sa trị giá 60 triệu đồng được trích từ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ các đơn vị cùng quân dân huyện Trường Sa có thêm trang thiết bị phục vụ học tập, sinh hoạt, nâng cao đời sống tinh thần./.

 

BT