Cập nhật: 11:38, Thứ 4, 29/07/2015

print

Tuổi trẻ Công an Ninh Bình tọa đàm 6 điều Bác Hồ dạy

(ANTV) -  Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ, sáng 28/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức toạ đàm “thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, phát huy truyền thống tuổi trẻ Công an tỉnh thi đua “Tự học, tự rèn, tự đào tạo” để góp phần xây dựng người CBCS Công an Ninh Bình “Đức, Trí, Dũng, Nhân hậu”.

Tại buổi toạ đàm, tuổi trẻ Công an tỉnh đã được giao lưu với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình qua các thời kì. Thông qua các câu chuyện người thật, việc thật đã giúp cho mọi người hiểu rõ và tự hào hơn về lớp cha anh đã không quản khó khăn, đồng cam cộng khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhất là những kỷ niệm về một thời chia lửa trong những năm tháng chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc miền Bắc XHCN và chi viện kịp thời cho miền Nam, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Buổi tọa đàm cũng biểu dương những kết quả mà đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Ninh Bình đạt được trong những năm qua, chỉ rõ những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Phát huy truyền thống, thế hệ trẻ Công an tỉnh Ninh Bình hôm nay bày tỏ sự kính trọng, tự hào với thế hệ đi trước và hứa sẽ thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích lập công, góp phần viết tiếp những trang sử chói ngời của lực lượng CAND Ninh Bình nói chung, tuổi trẻ công an tỉnh nói riêng; tự giác nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tự học, tự rèn, tự đào tạo trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ cụ thể, giải pháp thiết thực phòng ngừa ngăn chặn các sai phạm, tiêu cực góp phần xây dựng người chiến sỹ công an Ninh Bình  “Đức, Trí, Dũng, Nhân hậu”.

An Giang: 35 phạm nhân được đề nghị xét đặc xá đợt 2/9 năm 2015

Sáng 28/7, Công an tỉnh An Giang tổ chức họp, đề nghị xét đặc xá cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2015.

Căn cứ Quyết định số 1366 của Chủ tịch nước và Hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương, dịp Lễ Quốc khánh năm nay, tỉnh An Giang có 35 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù đủ điều kiện, tiêu chuẩn được đề nghị xét đặc xá.

Đây là hoạt động thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, khuyến khích họ phấn đấu học tập, rèn luyện tiến bộ trở thành người có ích cho xã hội.

Đến chơi lục tủ trộm vàng

Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thích, SN 1982,  trú huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2015 do có quen biết với chị Nguyễn Hồng Gấm, trú xã Long Điền, huyện Đông Hải nên Thích đã đến nhà chị chơi và ở lại đó.

Đến ngày 10/7/2015 lợi dụng sơ hở của gia đình chị Gấm, đối tượng đã dùng kéo cạy tủ nhà chị Gấm lấy trộm 2 chiếc nhẫn vàng 24K trọng lượng 4 chỉ rồi bỏ trốn. Gia đình bị hại nhanh chóng trình báo với cơ quan Công an huyện Đông Hải, đến ngày 25/7/2015 lực lượng Công an đã bắt được đối tượng để điều tra xử lý theo pháp luật.


 

 

BT