Cập nhật: 18:03, Thứ 2, 27/07/2015

print

Đằng sau cánh cửa xưởng mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

(ANTV) - Kho hàng mỹ phẩm Jenny được cho là sản xuất tại Hàn Quốc luôn đóng kín cửa, dù nạn nhân của những mỹ phẩm này liên tục tìm kiếm người bán cũng như các cơ quan chức năng vì bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ. Sau nhiều ngày theo dõi, phóng viên chúng tôi đã mở được cánh cửa kho hàng đã khóa kín từ nhiều ngày nay.

Nhiều phản ánh của người dân quanh khu nhà xưởng sản xuất của mỹ phẩm Hàn Quốc Jenny cho biết, xưởng đã tồn tại khá lâu và chính họ cũng không biết nó được cấp phép như thế nào.

Hàng nghìn chai lọ không nhãn mác rõ ràng với duy nhất dòng chữ Jenny. Hàng trăm can hóa chất không tên, nguồn gốc xuất xứ. Hàng chục thùng nguyên liệu được gọi tên là tảo non nhưng thực chất là thứ bột không rõ nguồn gốc.

Chưa hết, cái được gọi là sản phẩm Hàn Quốc thực chất là một sản phẩm được đóng gói không thể thô sơ hơn. Gây sốc và hài hước hơn, loại mỹ phẩm làm giả Hàn Quốc này còn bày cho khách hàng tìm hiểu các phương pháp chống hàng giả.

Với những công nghệ được sử dụng, câu hỏi đặt ra là sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ có an toàn hay không? Và liệu rằng, chính quyền địa phương sở tại cũng như cơ quan chức năng có nắm được những “công nghệ nguy hại” này? Chúng tôi đang tìm câu trả lời của các cơ quan chức năng.

TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai: Thu hút hơn 50% vốn FDI vào Việt Nam

Trong 7 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam (kể cả cấp mới và bổ sung) đạt 8,8 tỷ USD; bằng 92% cùng kỳ năm 2014. Tuy nhiên, thu hút vốn FDI tháng 7-2015 đạt cao gấp 3,6 lần so với mức trung bình 6 tháng trước đó (bình quân mỗi tháng chỉ thu hút hơn 900 triệu USD).

Ba ngành đứng đầu danh sách thu hút được FDI nhiều nhất trong thời gian qua vẫn là các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, bất động sản, bán lẻ với gần 3,5 tỷ USD (chiếm 39,7% tổng vốn).

Trong 7 tháng, cả nước có khoảng 1.068 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tăng  1% so với cùng kỳ năm 2014. Ba nền kinh tế đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam trong 7 tháng qua tiếp tục là Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ; song Vương quốc Anh đã vươn lên vị trí thứ 2 vốn của Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng trước.

TPHCM là địa phương đứng đầu trong thu hút FDI 7 tháng đầu năm với 2,4 tỷ USD, chiếm 27,2% tổng vốn; Bình Dương đứng ở vị trí thứ 2, với 1,11 tỷ USD chiếm 12,6% và Đồng Nai xếp vị trí thứ 3 với 1,1 tỷ USD chiếm 12,5%.

BT