Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 27/07/2015

print

Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

(ANTV) - Tối 26/07, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, Đoàn khối các cơ quan TƯ và Đoàn khối doanh nghiệp TƯ đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Mai Dịch. 

Nghĩa trang Mai Dịch - nơi yên nghỉ của gần 1680 người con ưu tú của dân tộc, đêm nay lấp lánh những ngọn nến tri ân. Mỗi ngọn nến, mỗi nén nhang được thắp lên là một tấm lòng  thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân đồng thời cũng nhắc nhở mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức, trách nhiệm đối với Tổ quốc.

Thượng úy Nguyễn Việt Cường - Công an Quận Nam Từ Liêm chia sẻ: "Hôm nay cảm xúc của chúng tôi là rất tự hào khi ngày hôm nay được đứng ở đây tại nghĩa trang nơi các cha anh đi trước đã hy sinh thân mình bảo vệ độc lập chúng ta nằm yên nghỉ tại tây. Bản thân là người chiến sỹ Công an nhân dân chúng tôi sẽ cố gắng hết mình hy sinh bản thân để nối tiếp cha anh để bảo vệ nền an ninh trật tự cũng như hòa bình dân tộc".

Anh Nguyễn Văn Thoan - Phó bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ: "Đối với chúng tôi đang hưởng một không khí hòa bình và thuận lợi trong việc học tập và phấn đấu để cống hiến cho đất nước. Với ngành khoa học công nghệ, chúng tôi sẽ nguyện cống hiến hết mình từ trong đáy lòng cũng như bằng trí tuệ của mình để đất nước luôn luôn độc lập, tự do và hạnh phúc".

Nhằm thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh đã dâng hiến cuộc đời và xương máu của mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã dành tặng 68 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Món quà tuy không lớn nhưng là sự động viên tinh thần sâu sắc.

Ông Nguyễn Đức Tài - Thương binh 4/4, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động vì các đồng chí đã chú ý và chăm sóc. Còn thế hệ thanh niên của thời đại nay, chúng tôi rất tin tưởng vào các đồng chí. Lực lượng thanh niên hoạt động rất mạnh từ việc nhỏ tức là môi trường cho đến xây dựng nông thôn mới cũng là đoàn thanh niên, lực lượng nòng cốt đi đầu".

Trong tối qua, hàng triệu đoàn viên, thanh niên đã đồng loạt tham gia Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ tại 2.861 nghĩa trang liệt sỹ trên cả nước. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, thế hệ trẻ có thêm dịp nâng cao hiểu biết về truyền thống Uống nước nhớ nguồn, từ đó tăng thêm sức mạnh để tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BT