Cập nhật: 22:02, Chủ Nhật, 26/07/2015

print

Lãnh đạo Bộ Công an tri ân các Anh hùng liệt sĩ

(ANTV) -  Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 26/7, đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Kim Sơn và Tượng đài liệt sỹ tỉnh Ninh Bình; thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương binh tiêu biểu của tỉnh. 

Bộ trưởng Trần Đại Quang ân cần thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng
tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Bằng Giang, cand.com.vn

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn đã dâng hương, tưởng niệm các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc. Với lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc, đoàn đã dành 1 phút tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Trong không khí xúc động của ngày hội tri ân của đồng bào và chiến sỹ cả nước đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và người có công với đất nước, Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, Bộ trưởng Trần Đại Quang gửi lời chúc sức khỏe tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn chân thành về những đóng góp to lớn của các mẹ Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sach.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tỉnh Ninh Bình đạt được trong việc thực hiện chính sách đối với Người có công với cách mạng trong thời gian qua.

Để các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương, bệnh binh và gia đình chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn, Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị tỉnh Ninh Binh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, huy động sự chung tay của các tổ chức xã hội, mọi tầng lớp nhân dân để  thực hiện thật tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh phát huy truyền thống cách mạng, tham gia cùng chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình, chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc 

Cũng nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ, chiều ngày 26/7 Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an cùng đoàn công tác đã về dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc và thăm hỏi tặng quà các thân nhân gia đình liệt sỹ.

Tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu và đoàn đại biểu đã dâng hương hoa, kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong và 10 nữ anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên cung đường huyền thoại Đồng Lộc.

Sau lễ dâng hương, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cùng đoàn công tác đã đến thăm 2 gia đình thân nhân liệt sỹ. Đó là gia đình bà Phạm Thị Xuân 79 tuổi là vợ Liệt sỹ Trần Tam  hy sinh năm 1962 tại chiến trường miền nam và gia đình bà Lê Thị Duyên 80 tuổi trú tại xóm 16, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà có chồng là Liệt sỹ Trần Đình Bản sinh năm 1932 nguyên là cán bộ Công an Hà Tĩnh được tăng cường vào Công an tỉnh Lâm Đồng và hy sinh năm 1972.

Tại các gia đình, thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an trên cả nước, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hy sinh xương máu của các liệt sỹ đã ngã xuống trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đồng thời đề nghị lực lượng công an các cấp không ngừng quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình người có công.


 
 

BT