Cập nhật: 12:25, Chủ Nhật, 26/07/2015

print

Người Trưởng Công an xã Tủa Sín Chải

(ANTV) -Chứng kiến bao gia đình không chịu được đói nghèo phải dẫn đến bỏ quê hương, sống cuộc sống tha phương cầu thực ở một nơi đất mới. Với quyết tâm không chịu cảnh đói nghèo, không để bà con địa phương di cư tự do, đồng chí Lý A Dơ - Trưởng Công an xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, bằng sự quyết tâm của mình, anh đã gương mẫu đi đầu để bà con tin và làm theo.

 
Năm 2013 bằng sự nỗ lực của bản thân và được cấp ủy chính quyền địa phương tin tưởng, bổ nhiệm anh làm trưởng công an xã, lúc bấy giờ tình hình an ninh trật tự của xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Xác định rõ những thuận lợi và khó khăn, với cương vị Trưởng công an xã, anh Lý A Dơ đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường  lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.
 
Thượng tá Phạm Phúc Khảo – Phó trưởng Công an huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đánh giá đồng chí Dơ là một trong đồng chí trẻ có khả năng đảm nhiệm nhiệm vụ cơ sở, ngày đêm chịu khó học hỏi nhạy bén nghiên cứu thực hiện các nhiệm vụ của công an huyện hướng dẫn và giao cho. 
 
Ngoài công tác chuyên môn, anh Dơ còn chú trọng xây dựng lực lượng như tổ an ninh nhân dân tại các thôn bản, tổ an ninh liên thôn, tổ an ninh xung kích … gắn với phong trào “Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, khơi dậy ý thức, trách nhiệm của lực lượng công an, cũng như đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
 
Trong năm 2014, trên địa xã Tủa Sín Chải phát hiện có 7 hộ dân theo đạo Tin lành ở bản San Sủa Hồ, xã Tủa Sín Chải có ý định chuyển cư sang xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Nắm được tình hình Anh Lý A Dơ cùng các ban nghành đoàn thể trong xã xuống tận bản vận động các hộ dân không nghe theo người khác lôi kéo, không di cư tự do ở lại địa phương yên tâm lao động sản xuất.
 
Bên cạnh đó, anh đã cùng lực lượng Công an xã phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lai Châu, bắt quả tang các đối tượng mua bán người và trộm cắp tài sản để đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
 
Là một trưởng công an xã tôi có kế hoạch tham mưu để có biện pháp tuyên truyền chính sách chủ trương của Đảng nhà nước trên 13 bản để người dân hiểu được chính sách của nhà nước - Đ/c Lý A Dơ – Trưởng Công an xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu nói thêm.
 
Từ những thành tích đạt được trên các mặt công tác nhiều năm liền anh Lý A Dơ được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, được nhận nhiều giấy khen của các cấp, các ngành trong công tác giữ gìn ANTT.
 
Năm 2015 anh vinh dự đại diện cho lực lượng Công an xã đi dự Đại hội Điển hình tiên tiến do Bộ công an tổ chức tại Thủ đô Hà Nội chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8 và 10 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc./.
BT