Cập nhật: 10:51, Thứ 5, 23/07/2015

print

Trên thao trường huấn luyện diễu binh, diễu hành CAND

(ANTV) - Trong không khí sôi nổi hướng tới kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, khối diễu binh diễu hành lực lượng CAND đã và đang tích cực luyện tập, khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo tiến độ, yêu cầu, nhiệm vụ được đề ra. 

 
Dưới cái nắng dù có gay gắt, song trên nét mặt của họ vẫn hiện hữu những ánh mắt rạng ngời. Họ là những lực lượng đang ngày đêm luyện tập diễu binh diễu hành phục vụ kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống CAND.
 
Em Vũ Quang Linh, Sinh viên Đại học Phòng cháy chữa cháy chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tham gia khối diễu bình CAND, rất tự hào và cảm thấy vinh dự. Trong quá trình tập luyện thời tiết miễn Bắc khó khăn song từng bước làm quen được với môi trường, cảm thấy phấn khởi và giờ lại muốn tập luyện nhiều hơn nữa.
 
Hơn 2 tháng nay gần 1000 cán bộ chiến sỹ, học viên đã tập trung về cụm số 1 huấn luyện bất kể trời mưa hay nắng, họ vẫn luyện tập hăng say đảm bảo đúng tiến bộ công tác đề ra với khẩu hiệu thi đua: "Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".
 
Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó đoàn trưởng Đoàn nghi lễ CAND cho biết: Trong những buổi đầu tập luyện thao trường thì có nhiều đồng chí chưa quen với môi trường, bị ngất nhưng sau chúng tôi làm công tác chính trị tư tưởng, động viên thì đã thích nghi thì cho đến nay đã quen với môi trường tập luyện, khí hậu. Qua những lần sơ duyệt, hợp luyện thì đã đạt được những kết quả tốt, phục vụ các nhiệm vụ thực hiện Lễ khai mạc ĐH khỏe, huấn luyện hoàn thiện chương trình A70 tin tưởng rằng với những cố gắng của cán bộ chiến sỹ với tinh thần trách nhiệm cao thì nhiệm vụ A70 chắc chắn được hoàn thành.
 
"Trong quá trình huấn luyện động viên chia sẻ nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định nhiệm vụ tư tưởng, cán bộ chiến sỹ đi trong hàng trong khối, không phải bất cứ 1 đồng chí nào cũng được có vinh dự này, nhận biết là nhiệm vụ hết sức to lớn, trọng trách nặng nề được giao phó"- Thượng úy Nguyễn Công Trường, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động nói.
 
Gần 4000 cán bộ, chiến sỹ, học viên tham gia khối diễu binh, diễu hành lần này đó thực sự là niềm vinh dự, tự hào bởi đó chính là hình ảnh người chiến sỹ công an - lực lượng đại diện cho hàng vạn cán bộ, chiến sỹ CAND Việt Nam được đóng góp 1 phần sức lực nhỏ bé của mình trong khối diễu binh diễu hành các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành công an.
 
Em Vũ Diệu Hoa, sinh viên Học viện an ninh nhân dân bày tỏ: Đây là lần đầu tiên tham gia đội hình diễu binh, diễu duyệt, vinh dự vô cùng lớn, trách nhiệm lớn lao cao cả, trong suốt thời gian qua thì cũng luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ này. trong suốt thời gian luyện tập thì cường độ luyện tập cao động lực là sự quan tâm ủng hộ gia đình, bạn bè, gia đình, đồng thời khi bọn em luyện tập thì những người dân cũng là 1 nguồn động lực, hướng tới xây dựng nữ cảnh sát năng động, khỏe khoắn.
 
Càng đến ngày lễ lớn của ngành công an, của đất nước lực lượng diễu binh, diễu hình CAND lại càng hăng say luyện tập bởi họ thấm thía vai trò, trách nhiệm của mình. Từng động tác, bước đi hay những ánh mắt, cử chỉ thì hình ảnh người chiến sỹ CAND diễu binh, diễu hành là hình ảnh đại diện cho sức mạnh, cho tinh thần đoàn kết của lực lượng CAND, xây dựng hình ảnh người CAND chính quy tinh nhuệ và hiện đại.
BT