Cập nhật: 10:39, Thứ 5, 23/07/2015

print

Nhiều hoạt động tri ân, giáo dục truyền thống của công an các địa phương

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, 10 năm ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và 68 năm ngày thương binh liệt sỹ, Công an Quảng Bình đã và đang có nhiều hoạt động hướng về nguồn nhằm giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng và tinh thần vì nước, vì dân của lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng công an nhân dân nói riêng.

Cùng với phong trào thi đua của toàn lực lượng, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, trong những ngày này, tuổi trẻ công an tỉnh Quảng Bình đã có nhiều hoạt động hướng về nguồn hết sức có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng, qua đó nhằm đẩy mạnh và phát huy hơn nữa tính xung kích trong học tập, rèn luyện tư cách người chiến sỹ CAND theo 6 điều Bác Hồ dạy.

Các tổ chức cơ sở Đoàn công an tỉnh Quảng Bình phát động phong trào “3 trách nhiệm” với khẩu hiệu “Mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Bình phấn đấu mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân”. Đoàn viên các đơn vị liên quan đến công tác tiếp dân đã xung kích đi đầu trong phong trào cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các công việc, phục vụ kịp thời nhu cầu và lợi ích của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên khối Cảnh sát nhân dân luôn xung kích trên mặt trận đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn TTATXH, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với bọn tội phạm, vì bình yên cuộc sống của nhân dân. Đã có hàng chục gương điển hình được ghi sổ vàng lập công “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nước vì dân” của Công an tỉnh.

Có thể nói, qua những hoạt động thiết thực như dâng hương, đặt vòng hoa, viếng nghĩa trang và chăm sóc các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc là một lần các đoàn viên, thanh niên công an tỉnh Quảng Bình ý thức được chức năng nhiệm vụ của mình để họ tiếp tục ra sức phấn đấu, rèn luyện nhiều hơn nữa nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công an Bạc Liêu viếng nghĩa trang liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức thắp hương tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.

Tại buổi lễ các đoàn viên thanh niên đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc và đến từng ngôi mộ để dâng những nén hương thành kính đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Trước đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã có buổi làm vệ sinh tại khu vực nghĩa trang liệt sĩ.Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trẻ về đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tặng quà tại huyện Thạch Hà

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh và lãnh đạo huyện Thạch Hà đã đi thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình thương binh Nguyễn Trọng Tường, ở xã Thạch Long và các bệnh binh Biện Văn Dy, ở tổ 3, thị trấn Thạch Hà, bệnh binh Lê Văn Ngụ, ở xóm Hương Lộc, xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà.

Tại đây, đoàn công tác đã động viên, thăm hỏi các thương, bệnh binh đã nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình tiếp tục nuôi dạy con cháu trưởng thành, tiếp bước theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Đồng thời, đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT tại cơ sở.

 

BT