Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 23/07/2015

print

Công đoàn Bệnh viện 198 đổi mới, sáng tạo vì người bệnh

(ANTV) - Công đoàn Bệnh viện 198 là công đoàn cơ sở đầu tiên trong lực lượng Công an nhân dân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Nhiều năm qua, Công đoàn Bệnh viện 19- 8 luôn tìm ra nhiều phương pháp hay, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ Công an và nhân dân cả nước, mang lại niềm tin cho người bệnh.

Phòng khám kiểu mẫu của khoa nội tiết là một trong 2 công trình của Công đoàn bệnh viện 198 có ý nghĩa thiết thực sau một năm đi vào hoạt động.

Phòng khám được nâng cấp với nhiều trang thiết bị hiện đại: máy đo huyết áp chuyên dụng OMRON, cân đo OMRON với bảy chỉ số. Lắp đặt màn hình có chiếu hình ảnh, video clip, sơ đồ để phổ biến, cập nhật kiến thức cho bệnh nhân. Giảm số lần đến khám cho bệnh nhân từ 3 lần/tháng nay chỉ cần khám 1lần/tháng.

Bên cạnh những ý tưởng trong công tác khám chữa bệnh, Công đoàn cơ sở Bệnh viện 198 còn tổ chức những hội thi như "Hội thi tiếng hát hay công đoàn viên" hay "Hội thi tài năng công đoàn". Đây là sân chơi phù hợp để cán bộ công nhân viên chức vừa học hỏi chuyên môn nâng cao nghiệp vụ, tay nghề vừa có khả năng thể hiện năng khiếu của mình, làm phong phú hơn nữa đời sống tinh thần cho người lao động, góp phần thực hiện  mục tiêu xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh.

Những bằng khen từ Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn CAND... đã thực sự là động lực to lớn, thúc đẩy mỗi cá nhân, tập thể làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm lo sức khỏe  cho cán bộ chiến sỹ, và người dân, góp phần vào sự phát triển của Bệnh viện 198 nói riêng và y tế công an nhân dân nói chung.

Quảng Nam: Khám bệnh cho đối tượng chính sách hộ nghèo

Hướng đến kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 20.7, các y, bác sỹ trong Ban Quân dân y thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách và người nghèo tại trạm y tế xã Cẩm Kim.

256 người đến khám trong đợt này hầu hết là người có công cách mạng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, hiện tuổi cao, sức yếu, mắc các bệnh thường gặp hoặc mang nhiều thương tật, khó khăn trong việc đi lại, cần được thăm khám, điều trị tại chỗ.

Tại đây, ngoài kiểm tra sức khỏe lâm sàng, các y bác sỹ đã kết hợp các biện pháp kỹ thuật hiện đại như siêu âm, điện tim để đánh giá tình trạng sức khỏe, từ đó tư vấn hoặc cấp phát thuốc điều trị cho bà con, góp phần chăm sóc sức khỏe các đối tượng chính sách, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.

Dịp này, lãnh đạo thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao 10 suất quà cho hộ nghèo tại xã Cẩm Kim ./.

 

BT