Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 22/07/2015

print

48 giờ truy bắt tên trộm két sắt tinh vi

(ANTV) - Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác điều tra, tuy nhiên với sự cố gắng, nỗ lực quyết tâm cao của lực lượng điều tra, đã nhanh chóng làm rõ đối tượng gây án chỉ sau 48 giờ. Chiến công được lập đúng vào ngày 20/7 (ngày truyền thống lực lượng CSND), đã được chính quyền và nhân dân dân biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao.

 
Theo trình báo của gia đình chị Trần Thị Nở, ở thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình vào ngày 17/7, bị kẻ gian đột nhập mở két sắt lấy trộm 53 chỉ vàng loại 9999 và 1,2 triệu đồng.
 
Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ án Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã lập án để đấu tranh, làm rõ. Bước đầu tiếp cận hiện trường lực lượng phá án gặp rất nhiều khó khăn, bởi vụ trộm xảy ra không để lại dấu vết, những thông tin cung cấp cho lực lượng điều tra hết sức mờ nhạt.
 
Theo Thượng tá Phạm Văn Hằn – Phó trưởng Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cho biết: Khi đối tượng đột nhập tường vào nhà lấy trộm vàng và tiền thì không để lại dấu vết gì tại hiện trường đó là khó khăn lớn nhất. Khi gia đình phát hiện mất trộm thì 3 ngày sau họ mới báo vào công an huyện.
 
Tại hiện trường, vụ trộm được thực hiện một cách hết sức tinh vi, chiếc két sắt không hề có dấu vết cạy phá và ngoài số tài sản gồm 53 chỉ vàng, 1,2 triệu đồng mà đối tượng đã lấy trộm thì số tiền mặt 7 triệu trong két sắt vẫn còn nguyên.
 
Nhiều nghi vấn đặt ra do nội bộ gia đình và các nguyên nhân khác đặt ra, tuy nhiên qua làm rõ lực lượng điều tra đã loại trừ và khẳng định vụ mất trộm là do một đối tượng bên ngoài đột nhập lấy cắp.
 
Bằng sự nỗ lực quyết tâm cao, đặc biệt là tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm của lực lượng tham gia phá án, chỉ sau 48 giờ lực lượng Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã nhanh chóng làm rõ nghi vấn và xác định đối tượng gây án là Võ Viết Quyết (SN1993), trú ở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.
 
"Chúng tôi quyết tâm lập chuyên án đấu tranh, quá trình xác minh tập trung các biện pháp nghiệp vụ thấy nổi lên đối tượng Võ Viết Quyết, SN 1993 có liên quan tới vụ án. Đối tượng qua gia đình nên đã biết trước và tìm mọi biện pháp lẩn trốn từ Quảng Bình vào Huế và sau đó trốn vào Đà Nẵng, sau khi chúng tôi thông qua các biện pháp tổng hợp phát hiện đối tượng Quyết tại Tp. Đà Nẵng"- Thượng tá Phạm Văn Hằn cho biết thêm.
  
Ngay sau khi phá thành công chuyên án, nhằm khích lệ, động viên lực lượng phá án, ngay trong sáng ngày 20/7, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã tặng hoa chúc mừng và thưởng nóng cho ban chuyên án.
BT