Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 22/07/2015

print

Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND

(ANTV) - Nhân Kỷ niệm 68 năm thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015) và hướng tới kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chiều 21/7, Bộ Công an long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND.

Đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các đồng chí trong Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an. 

Hội nghị là sự kiện quan trọng Bộ Công an tổ chức gặp gỡ, chia sẻ và biểu dương hơn 300 cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đại diện cho hàng vạn đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND qua các thời kỳ cách mạng.

Báo cáo biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND do Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị cho thấy: Trong những chiến công và trong sự hy sinh, mất mát chung của dân tộc, có hơn 14 nghìn cán bộ chiến sỹ CAND đã anh dũng hy sinh và hơn 5.000 cán bộ, chiến sỹ Công an đã cống hiến 1 phần máu thịt vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Xúc động và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: "Tôi rất vui mừng được biết các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong lực lượng CAND luôn được Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, đã có nhiều việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp. Bộ Công an là một trong những ngành dẫn đầu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa trong toàn quốc. Tôi hết sức trân trọng những cố gắng lớn lao của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công trong Công an nhân dân, đã vượt lên trên tất cả khó khăn riêng, tiếp tục mang sức lực, trí tuệ để xây dựng ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng quê hương đất nước".

Bộ Trưởng Trần Đại Quang thay mặt lực lượng CAND cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước. Phấn khởi và tự hào được đồng chí Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là sự khích lệ, đọng viên to lớn với cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân, nhất là các lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh: "Dù phải chịu mất mát, hi sinh, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng luôn luôn phát huy bản chất người công an cách mạng, không ngừng phấn đấu vươn lên, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý, xứng đáng là những tấm gương sáng để cán bộ chiến sỹ noi theo. Công an nhân dân đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, gương chiến đấu anh dũng hi sinh của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha anh, đã có nhiều hình thức thu hút các nguồn lực của xã hội phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã tích cực góp phần củng cố hậu phương Công an nhân dân, tạo điểm tựa, niềm tin để cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác, chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng chỉ đạo Công an các đơn vị cần làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng vừa là để tri ân, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ công an, góp phần bù đắp, chia sẻ sự hy sinh của các liệt sỹ, thương binh, sự cống hiến của người có công đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại Hội nghị, thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 319 cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND.

BT