Cập nhật: 07:49, Chủ Nhật, 19/07/2015

print

Cội nguồn sức mạnh

(ANTV) - Lịch sử thế giới ghi nhận rằng, hiếm có quốc gia nào, lực lượng vũ trang lại mang đậm bản chất nhân dân như Công an nhân dân Việt Nam. Kế thừa và phát huy tư tưởng “Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân”, trong những năm tháng chiến tranh cũng như trong hòa bình, lực lượng công an nhân dân đã biết phát huy sức mạnh của toàn dân, biến sức mạnh của nhân dân thành sức mạnh của mình. 

Đồng thời, sự đấu tranh không khoan nhượng đối với kẻ thù của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam cũng nhằm hướng tới một mục đích tối thượng là bảo vệ cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân. 

Năm nào cũng vậy, cứ vào những dịp lễ, Tết, Đại tướng, GS.TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an lại dành thời gian đến thăm hỏi các đồng chí lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng. Là người chiến sĩ công an trưởng  thành từ thực tiễn chiến đấu và công tác, Bộ trưởng hiểu rõ giá trị của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, sức mạnh của nhân dân.

Tất cả những suy nghĩ biện chứng mang tầm triết học sâu sắc ấy đã được thể hiện rõ nét qua những việc làm cụ thể của Bộ trưởng, qua những bài viết, bài phát biểu, mà ở đó toát lên tinh thần và tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

“Công an của ta là công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc” – lời dạy của Người đã trở thành bài học lớn, là tài sản vô giá của lực lượng công an đã được tích lũy và đúc rút qua 70 năm chiến đấu và trưởng thành dưới cờ Đảng vẻ vang.

Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng vĩ đại và lời dạy của Bác, nhiều năm qua, những chiến công trên mọi mặt trận của hàng vạn cán bộ chiến sĩ công an đã “làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ”.

10 năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã lan tỏa rộng khắp và thực sự trở thành phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đạt hiệu quả thiết thực gắn liền với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Các mô hình hay, cách làm sáng tạo đã thực sự đi vào cuộc sống của người dân, được người dân hưởng ứng và tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân bởi đó chính là những mô hình phát huy mạnh mẽ tính tự giác tích cực, tinh thần làm chủ trong bảo vệ an ninh trật tự và bình yên cuộc sống.

Đại úy Trần Viết Minh- Cảnh sát khu vực, Công an phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Ngay từ khi về nhận địa bàn, đồng chí đã đi sâu đi sát nắm tình hình, nguyện vọng của người dân. Bác Hồ đã từng dạy: "Lực lượng công an mà được nhân dân ủng hộ ít thì thành công ít, được ủng hộ nhiều thì thành công nhiều, được ủng hộ hoàn toàn thì tất yếu sẽ thắng lợi".

Gần dân, biết dựa vào dân và sẵn sàng vì nhân dân phục vụ đã trở thành phương châm công tác đối với toàn lực lượng Công an nhân dân, là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ trong nhận thức và hành động hàng ngày để góp phần xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc và hiệu quả.

BT