Cập nhật: 17:26, Thứ 4, 15/07/2015

print

Phước Sơn hoang mang vì bệnh lạ cướp 6 mạng người

(ANTV) -Tại thôn 8B, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam liên tiếp xảy ra 6 trường hợp tử vong do một căn bệnh lạ, bệnh nhân chủ yếu là trẻ em và hiện tại đã có 12 trường hợp trong thôn mắc phải các triệu chứng tương tự.

 
Các bệnh nhân đa phần đều là trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 10 tuổi. Các trường hợp này đều xuất hiện triệu chứng sưng tấy hai bên cổ họng, không ăn và khó thở, dẫn đến 6 trường hợp tử vong. Hiện tại trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả của viện Paster Nha Trang về căn bệnh lạ này.
 
Còn huyện Phước Sơn đã thành lập một đoàn y bác sĩ chốt tại thôn 8B để kịp thời khám, điều trị cho những bệnh nhân có biểu hiện tương tự và tránh lây lan ra cộng đồng.
 
 
Yêu cầu khắc phục ô nhiễm tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2
 
Ngày 14/7, ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan xử lý tình trạng ô nhiễm tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (huyện Tuy Phong).
 
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận yêu cầu Tổng Công ty Phát điện 3 chỉ đạo Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 triển khai ngay các biện pháp khắc phục triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường do khói bụi thải ra tại khu vực nhà máy trong những ngày qua, kể cả việc cho tạm dừng Tổ máy số 2 để khắc phục.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở TN-MT phối hợp với UBND huyện Tuy Phong và công an tỉnh thường xuyên theo dõi sát tình hình ô nhiễm, không để tình trạng mất an ninh trật tự xảy ra.
 
 
Công bố website thông tin “Hỏi - Đáp về Giáo dục và Đào tạo”
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết: bắt đầu từ ngày 14/7, website hỏi - đáp về Giáo dục và Đào tạo (http://hoidap.moet.gov.vn) chính thức đi vào hoạt động.
 
Trước mắt, website này phục vụ tra cứu thông tin cho nhân dân về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Sau khi Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi vào hoạt động, website  hỏi - đáp về Giáo dục và Đào tạo sẽ được tích hợp lên trên Cổng; đồng thời Văn phòng phối hợp với các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ để cung cấp nhiều thông tin hơn. Việc xây dựng website hỏi - đáp về Giáo dục và Đào tạo này nhằm mục đích để giải đáp những vấn đề người dân quan tâm liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ, chế độ chính sách, các văn bản quy phạm pháp luật.
 

 

B.T