Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 14/07/2015

print

Cả 5 thí sinh VN đều đoạt giải Olympic Vật lý quốc tế

(ANTV) -Bộ GD-ĐT cho biết, cả 5/5 thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2015 tại Ấn Độ đều giành giải với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

 
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế tại Ấn Độ có 5 thí sinh thì cả 5 em đều giành được huy chương, trong đó có 3 vàng, 2 bạc.Chiều qua (13/7), Bộ Giáo dục và đào tạo đã đón các thí sinh đoạt giải tại sân bay quốc tế Nội  Bài để chúc mừng thành tích của đoàn cac bộ, học sinh Việt Nam dự thi Olympic vật lý quốc tế năm 2015.
 
3 huy chương vàng của đoàn Việt Nam gồm các em Vũ Thanh Trung Nam, học sinh lớp 12 trường THPT HN Amsterdam, em Nguyễn Công Thành, học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng, và em Đinh Thị Hương Thảo, học sinh lớp 11, trường THPT Chuyên Nam Định, Trong đó, Thảo là thí sinh được nhận giải đặc biệt là thí sinh nữ có thành tích cao nhất.
 
Em Đinh Thị Hương Thảo, thí sinh đoạt huy chương Vàng chia sẻ là học sinh nữ học sinh lớp 11 em đạt được kết quả cao em thấy mình rất may mắn. Em gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với các thầy cô giáo hướng dẫn em đạt thành tích cao này.
 
Hai huy chương Bạc gồm em: Nguyễn Ngọc Khánh, hoc sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Em Nguyễn Quang Nam, học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Với kết quả như trên, đoàn Việt Nam đứng vịt trí thứ 6  sau các nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, My, Đài Loan và Nga.
 
Theo thứ trưởng Bộ GD và ĐT, so với năm 2014, và so với các nước trong khu vực, Việt Nam đã vượt lên Singapore, Indonesia và Thái Lan. Chỉ sau Trung Quốc và Đài Loan. Kết hợp cả Olympic châu Á năm 2015 thì Đoàn Vật lý năm nay có thành tích tốt nhất từ trước đến nay.
 
Ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nói, thời gian gần đây các môn khoa học thực nghiệm như Lý, Hóa, Sinh điểm cao các em rất cao. Trước đây, các em chỉ đạt điểm cao ở khâu lý thuyết nhưng thời gian gần đây đạt được cả 2 lĩnh vực. Đây đánh giá sự đổi mới quản lý, bồi dưỡng, lựa chọn đúng đắn các em học sinh. Chúng ta cố gắng lựa chọn nội dung dạy học theo tinh thần phát triển học sinh.
 
Tại lễ đón, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, thưởng 15 triê%3ḅu đồng cho những học sinh đoạt huy chương vàng, 10 triê%3ḅu đồng cho các em giành huy chương bạc.
BT