Cập nhật: 21:17, Chủ Nhật, 12/07/2015

print

Cháy khu dân cư ở Trung Quốc, 7 người chết

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra đêm 11/7 tại khu một khu dân cư ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc làm 7 người chết và 12 người khác bị thương.

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc cho biết, vụ cháy xảy ra khoảng 11 giờ 30 phút đêm qua (theo giờ địa phương) khi ngọn lửa bùng lên từ đường cáp điện của tòa nhà. Các lực lượng cứu hộ tại thành phố Vũ Hán được huy động khẩn cấp trong đêm để dập lửa và đưa người dân thoát khỏi tòa nhà.

Theo giới chức thành phố, trong số những người bị thương không có trường hợp nào bị nặng. Hiện cảnh sát, lực lượng cứu hỏa và cơ quan quản lý an toàn thành phố đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn./.


Mexico: núi lửa Colima bất ngờ phun trào, 70 người sơ tán

AP đưa tin núi lửa Colima ở miền tây Mexico bất ngờ phun trào tro bụi làm sơ tán ít nhất 70 người vào chiều hôm qua 11-7 kể từ sau đợt phun trào mạnh gần nhất là vào năm 2005.

Dung nham núi lửa Colima trải dài xuống sườn núi 

Báo cáo cho biết đến chiều 11-7 có 70 người tại Comala và tiểu bang lân cận Jalisco sơ tán đến nơi trú ẩn tạm thời do tro bụi núi lửa bao trùm xa đến 9km. Trong khi đó, vùng Yerbabuena đã bị tro bụi núi lửa phủ dày 2cm trên mặt đất.

Tro bụi núi lửa Colima phun trào 

Một lãnh đạo phụ trách sơ tán dân tại vùng Yerbabuena và các vùng lân cận thuộc khu đô thị Comala (Mexico) cho biết, núi lửa bắt đầu phun trào tro bụi trở lại vào hôm thứ năm và hoạt động mạnh dần hơn trong các ngày qua.

BT