Cập nhật: 19:15, Thứ 7, 11/07/2015

print

Thủ đoạn phạm tội của kẻ sát hại 6 người

(ANTV) - Vào lúc 13h30 chiều nay 11/7, Bộ Công an đã tổ chức họp báo để thông tin về việc bắt 2 nghi phạm và toàn bộ nội dung vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước.

Cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước dưới sự chủ trì của Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an. Hơn 100 phóng viên báo, đài trong cả nước đã tham dự buổi họp báo này.

Phóng viên của truyền hình Công an nhân dân có mặt tại buổi họp báo sẽ thông tin tới quí vị và các bạn nội dung cuộc họp báo này.

Xem clip

Bộ trưởng Trần Đại Quang gửi Thư khen lực lượng phá án vụ giết người tại Bình Phước

 
Ngay sau khi lực lượng điều tra bắt giữ hai đối tượng gây ra vụ án giết 6 người, cướp tài sản tại gia đình ông Lê Văn Mỹ, sinh năm 1968, ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, thu nhiều tang vật khác, bước đầu làm sáng tỏ vụ án, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen tới các đồng chí: Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh; Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước.
 
Trong thư, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Đây là chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh và Công an tỉnh Bình Phước trong đấu tranh trấn áp tội phạm. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương thành tích của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ tham gia phá án và quyết định thưởng cho 13 đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước mỗi đơn vị 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) trích từ Quỹ Phòng, chống tội phạm Trung ương.
 
Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước khẩn trương khai thác các đối tượng, mở rộng điều tra và sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật; tổng kết vụ án để phổ biến kinh nghiệm cho các đơn vị, địa phương; đồng thời yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường các biện pháp công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh trật tự, đồng thời nhanh chóng ổn định tình hình tại địa phương.
 
Đại tướng Trần Đại Quang mong muốn công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
 
Nhiều bất ngờ khi hai nghi can vụ thảm sát tại Bình Phước bị bắt
 
 
Sáng nay 11/7, trong khi cơ quan điều tra Bộ Công an đang tiếp tục lấy lời khai hai nghi can vừa bắt được thì hàng ngàn người dân đang có mặt để tiễn đưa 6 nạn nhân trong vụ án giết người tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
 
Có mặt từ rất sớm, hàng ngàn người thân của gia đình ông Lê Văn Mỹ, bạn bè và bà con hàng xóm đã tiễn đưa 6 nạn nhân về nghĩa trang Hoa Viên, tỉnh Bình Dương để chôn cất. Mọi người không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến sự ra đi bất ngờ của các nạn nhân. Trong khi đó, nhiều người tỏ ra bất ngờ và khâm phục khi cơ quan công an đã bắt được hai nghi can thực hiện vụ thảm sát này.
 
Ông Lê Công Nhật – Người dân rất khâm phục cơ quan công an khi sự việc nghiêm trọng bị che dấu vết nhưng đã khám phá nhanh vụ án. Người dân yên tâm với việc làm nhanh chóng của lực lượng chức năng, chấn an dư luận.
 
Trước đó, tối ngày 10 tháng 7, ông Vũ Duy Hiền, cha của nghi can Vũ Đức Tiến đi làm về và không khỏi bất ngờ khi có hàng trăm người dân hiếu kỳ vây kín nhà để dò hỏi thông tin về việc Tiến bị các trinh sát của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm Bộ Công an bắt khẩn cấp về nghi vấn liên quan đến vụ thảm sát 6 nạn nhân trong một gia đình tại Bình Phước. Người dân có mặt tại hiện trường cũng bất ngờ vì tại vùng quê hẻo lánh chưa bao giờ có sự việc nghiêm trọng như trên.
 
Còn tại cơ quan điều tra, sau một hồi né tránh tội lỗi, nghi can Nguyễn Hải Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Chỉ vì sự ngăn cản từ phía gia đình ông Mỹ trong mối quan hệ tình cảm giữa Dương và chị Linh, con gái ông Mỹ mà Dương đã lên kệ hoạch hết sức tinh vi và kêu gọi đồng bọn ra tay sát hại cả người tình và những người thân. Hành vi của Dương thể hiện sự mưu tính kỹ lưỡng, tuy nhiên trước sự quyết tâm và nghiệp vụ tinh thông của cơ quan điều tra Bộ công an Dương cùng đồng bọn đã bị bắt sau 3 ngày gây án.

 

BT