Cập nhật: 11:45, Thứ 7, 04/07/2015

print

Phát hiện nhiều sai phạm thi công thủy điện Sơn Trà 1

(ANTV) - Dự án thủy điện Sơn Trà 1 được Nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn một vùng giáp ranh giữa 2 huyện Sơn Tây và Sơn Hà, thuộc tỉnh Quảng Ngãi đang được triển khai thi công.  Tuy nhiên qua việc kiểm tra của Công an huyện Sơn Tây và ngành chức năng phát hiện nhiều sai phạm của đự án Thủy điện Sơn Trà 1 trên địa bàn xã Sơn Lập (Sơn Tây).

Qua kiểm tra cho thấy Công ty Đạt Phương, đơn vị nhận thi công công trình Thủy điện Sơn Trà 1 đã làm sai qui định các hạng mục như tự ý xây dựng kho chứa thuốc nổ phục vụ công trình. Không có giấy phép xây dựng cũng như không thông báo chính quyền địa phương mà tự ý đền bù đất đai với người dân.

Trong quá trình thi công, đơn vị đã đổ đất thải không đúng vị trí đã được phê duyệt. Hậu quả làm gây hư hỏng một số công trình thoát nước quan trọng trên địa bàn và những ảnh hưởng khác đến môi trường địa phương.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đình chỉ việc thi công thủy điện. Đề nghị  khẩn trương khắc phục đảm bảo hệ thống thoát nước do đơn vị làm bồi lấp cũng như những ảnh hưởng liên quan. Tiến hành giải quyết đền bù cho những hộ dân bị ảnh hưởng một cách thỏa đáng.

Phú Thọ: Kết thúc phiên xét xử mua bán ma túy với số lượng lớn

Sau 3 ngày xét xử, ngày 2/7/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ kết thúc phiên xét xử theo trình tự sơ thẩm 57 bị cáo trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh với số lượng lớn.

Đây là một vụ án có số lượng bị cáo đông nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, với tổng số lượng ma túy các đối tượng mua bán lên đến 12kg heroin; hàng nghìn viên ma túy tổng hợp các loại; trong đó nhiều bị cáo đã từng có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy.

Sau khi kết thúc phần tranh tụng, Hội đồng xét xử đã quyết định giữ nguyên quan điểm truy tố của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Căn cứ vào hành vi phạm tội của các đối tượng, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tuyên phạt : Lê Minh Kiên, trú tại xã Phúc Lộc, huyện Phù Ninh tù chung thân, 6 bị cáo có khung hình phạt 20 năm tù giam; Các bị cáo còn lại chịu mức án từ án treo tới 18 năm tù giam./.

 

BT