Cập nhật: 17:28, Thứ 5, 02/07/2015

print

TP.HCM: Ra quân xử lý ô tô tải vi phạm ATGT

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, góp phần ngăn ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông đặc biệt là tai nạn giao thông liên quan tới xe ô tô vận tải trên địa bàn, mới đây phòng CSGT đường bộ TP.HCM đã triển khai đợt ra quân xử lý ô tô vận tải.

Tại điểm kiểm soát tại khu vực cảng Cát Lái, trạm thu phí cầu Phú Mỹ, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra giấy tờ, nồng độ cồn và ma túy và tải trọng hàng chục trường hợp vi phạm chở quá tải trọng cho phép.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, phó phòng CSGT đường bộ đường sắt, Tp. Hồ Chí Minh cho biết: "CSGT TP.Hồ Chí Minh đã chủ động trong việc phối hợp với nhiều lực lượng và đặc biệt tranh thủ sự chỉ đạo trực tiếp của ban Giám đốc công an thành phố, do đó CSGT đã có nhiều giải pháp thực hiện đảm bảo sự an toàn của thành phố. Tuy nhiên trong thực tế công tác chúng tôi nhận thấy trong thời gian gần đây có một số đối tượng vi phạm trật tự an toàn giao thông đã gây ra những sự cố đáng tiếc, đặc biệt là container, xe tải hay xe ben."

TP.HCM ra quân xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn

Điểm nổi bật của đợt ra quân xử lý lần này là việc triển khai xử lý vi phạm về quy định nồng độ cồn và ma túy sẽ được làm theo kinh nghiệm quốc tế. Đặc biệt sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm với những trường hợp sử dụng ma túy trong khi điều khiển phương tiện hay điều khiển phương tiện quá số giờ cho phép. Đối với các trường hợp lái xe sử dụng ma túy sẽ được chuyển về cho Công An phường để xử lý.

Anh Ngô Văn Tân chủ phương tiện vận tải cho biết: "Nếu làm như vậy thì mình chạy thoải mái hơn và không lo về các vấn đề nữa vì khi đó ai cũng đều chạy như nhau hết. Ví dụ như thay vì ngày xưa chạy xe quá tải thì bây giờ hàng hóa được chia ra để chạy cho đủ tải."

Đợt cao điểm ra quân sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng và được tiến hành vào 21h hằng đêm tại các cung đường trọng điểm với có mật độ xe ô tô vận tải lưu thông như các tuyến quốc lộ, xa lộ Hà Nội, Mai chí Thọ, Đồng Văn Cống và Nguyễn Văn Linh.

 

BT