Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 19/06/2015

print

Ngư dân Phước Tỉnh liên tục gặp nạn trên biển

(ANTV) - Theo phản ánh của bà con ngư dân xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ đầu năm đến nay, một số tàu thuyền trên địa bàn ra khơi đã gặp nạn trên biển. Mặc dù không có thương vong nhưng thiệt hại về tài sản rất lớn.

Từ tháng 4/2015 đến nay, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền đã có 3 chiếc tàu gặp nạn: trong đó có 2 chiếc bị chìm và 1 chiếc bị cháy nổ do chập điện với tổng thiệt hại trên 7 tỷ đồng.

Ngoài những tai nạn đối với tàu đánh cá, như bị va chạm, nổ bình ga, khiến tàu bị chìm, một tình trạng cũng thường xảy là tàu hỏng máy, khiến tàu bị thả trôi, khi gặp sóng to gió lớn rất nguy hiểm.

Để hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn, nhất là trong điều kiện mùa mưa bão đang cận kề, ngành nông nghiệp đang chỉ đạo các cơ quan đăng kiểm phân loại, đánh giá chặt chẽ về chất lượng, tuổi thọ của tàu cá để có cơ sở cấp phép khai thác hải sản.

Song song đó, các ngành chức năng cũng tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về đảm bảo an toàn hàng hải đối với tất cả tàu cá và xử lý nghiêm những trường hợp không trang bị đầy đủ thiết bị an toàn hàng hải, tập huấn cho ngư dân về kiến thức an toàn hàng hải, cách ứng cứu để ngư dân xử lý kịp thời khi gặp nạm trên biển.

BT