Cập nhật: 11:40, Chủ Nhật, 31/05/2015

print

Bệnh nhi nhập viện tăng đến 40%

(ANTV) - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết trong những ngày qua, số trẻ em phải nhập viện đã tăng lên rất nhiều. Có những bệnh viện, lượng bệnh nhân nhi tăng đến 40%.

 

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, do nhiệt độ cao nên các loại vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh, côn trùng truyền bệnh phát triển mạnh trong thực phẩm cũng như ngoài môi trường.

Tình trạng này làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm và mắc một số bệnh dịch như sốt vi rút, tiêu chảy, sốt xuất huyết.

Thời điểm hiện tại, số mắc viêm não do vi rút đã tăng so với cùng kỳ 2014. Các địa phương đang triển khai mạnh mẽ công tác giám sát dịch bệnh viêm não vi rút trong đó có viêm não Nhật Bản, kịp thời khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch. Các địa phương cần chú trọng việc tiếp nhận kịp thời các ca bệnh để hạn chế di chứng và tử vong đồng thời phòng chống lây chéo trong các cơ sở điều trị.

Các chuyên gia về tim mạch cảnh báo, cần nhận biết các dấu hiệu của đột quỵ do nắng nóng đặc biệt lưu ý ở người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch để tránh nguy cơ tử vong.

Bệnh nhân cần được cấp cứu kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng: mặt đỏ bừng, nhiệt độ cơ thể cao, nhức đầu, buồn nôn, mạch nhanh, chóng mặt và thiếu mồ hôi mặc dù thời tiết vô cùng nóng./.

BT