Cập nhật: 09:51, Chủ Nhật, 31/05/2015

print

Xin ở nhờ, trộm xe SH rồi bỏ trốn

(ANTV) - Công an phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội vừa truy bắt nhanh đối tượng Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1987, trú tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vì hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, đối tượng này đã xin ở nhờ nhà anh Quản Phi Long tại địa chỉ 82 Trần Nhật Duật, phường Hàng Buồm. Sau đó, lợi dụng sơ hở, trộm cắp 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH biển kiểm soát 29E1- 02006, trị giá 80 triệu đồng.

Thời điểm bắt giữ, lực lượng công an phát hiện trong người đối tượng có 12 gói nhỏ chứa ma túy. Qua vụ việc, lực lượng công an khuyến cáo người dân, đề cao cảnh giác, không nên cho những đối tượng lạ ở nhờ, dễ lợi dụng sơ hở để trộm cắp và phạm tội, ảnh hưởng đến tài sản và có thể là tính mạng của người dân.

Còn tại Thanh Hoá, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng Nguyễn Văn Hiệu; Đoàn Hồng Phúc về hành vi trộm cắp tài sản và Nguyễn Thế Sơn về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, lợi dụng sơ hở của anh Trần Văn Vũ để xe máy ở ngoài sân không đóng cổng, 2 đối tượng Phúc và Hiệu đã dùng vam phá khóa trộm cắp sau đó mang đi tiêu thụ.

Mở rộng điều tra vụ án các đối tượng này khai nhận trước đó đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản, chủ yếu là xe máy. Toàn bộ số tài sản trộm cắp được, 2 đối tượng này đã đem đến bán cho Nguyễn Thế Sơn.

Tiến hành khám xét nơi ở của Sơn, lực lượng công an đã phát hiện thu giữ 1,68 gam heroin. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

 

BT