Cập nhật: 15:48, Thứ 5, 28/05/2015

print

Bắt hiệu phó trường THPT Mường Bú lừa đảo xin việc

(ANTV) - Hôm nay 28/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Phó Hiệu trưởng trường PTTH Mường Bú, huyện Mường La về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng bị bắt giữ là Hà Văn Tâm (có tên gọi khác là Hà Minh Tâm) sinh năm 1977, trú tại tiểu khu 5 - thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2003 đến nay, lợi dụng chức vụ của bản thân là Phó Hiệu trưởng của một trường PTTH trên địa bàn, Tâm đã nói với mọi người mình có nhiều mối quan hệ, có thể xin được việc ở các cơ quan nhà nước.

Lợi dụng nhu cầu xin việc của nhiều người dân tại các địa bàn huyện Quỳnh Nhai, Mộc Châu, Mường La... đối tượng đã nhận tiền của nhiều người hứa sẽ lo xin việc trong khoảng thời gian gần nhất.

Tổng số tiền mà đối tượng đã nhận của các bị hại khoảng trên 700 triệu đồng và được sử dụng vào việc chơi cờ bạc, lô đề...

Cơ quan điều tra Công an huyện Mường La thông báo: nếu ai là bị hại của đối tượng Hà Văn Tâm vui lòng liên hệ với Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La để được giải quyết.

Hiện vụ việc đang được củng cố hồ sơ, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

BT