Cập nhật: 11:03, Thứ 5, 28/05/2015

print

Thí điểm chi trả trợ cấp xã hội qua bưu điện tại 4 tỉnh

(ANTV) - Chiều ngày 27/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận cung cấp dịch vụ chi trả “Gói trợ cấp xã hội hợp nhất cho hộ gia đình” qua Bưu điện trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam” (SASSP). 

 
Các đại biểu cùng dự lễ ký kết.
 
Tới dự và chứng kiến lễ ký có Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và ông Jesper Moller, Quyền trưởng đại diện của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam.
 
Theo thỏa thuận, trong thời gian thí điểm của Dự án, từ ngày 01/7/2015 đến ngày 30/6/2018, Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện chi trả bằng tiền mặt gói trợ giúp xã hội hợp nhất cho hộ gia đình và thù lao hàng tháng cho cộng tác viên xã hội thuộc Dự án trên địa bàn 4 tỉnh (Trà Vinh, Lâm Đồng, Hà Giang và Quảng Nam) triển khai thí điểm.
 
Trong đó, bao gồm việc thực hiện chi trả tại các điểm phục vụ của Bưu điện Việt Nam và tại nhà cho các đối tượng hưởng không thể tự đến điểm chi trả như người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật nặng, người khuyết tật đặc biệt nặng mà không có người lĩnh thay.
 
Đồng thời, Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện công khai thông tin về kế hoạch chi trả, thủ tục nhận tiền và danh sách hộ gia đình hưởng lợi tại các điểm chi trả bằng tiếng Việt và tiếng dân tộc ở nơi có đồng bào dân tộc sinh sống. 
 
Việc chi trả “Gói trợ giúp xã hội hợp nhất cho hộ gia đình” qua Bưu điện, không chỉ tận dụng lợi thế về mạng lưới điểm phục vụ, chất lượng dịch vụ của Bưu điện để mang lại những lợi ích thiết thực cho người được hưởng, đảm bảo thuận tiện, nhận đúng, nhận đủ số tiền, đúng thời gian quy định… mà còn góp phần đảm bảo sự minh bạch giữa công tác quản lý và chi trả các chính sách trợ cấp xã hội, đảm bảo an toàn nguồn tiền cũng như công tác thanh quyết toán.
Tạ Hiển