Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 27/05/2015

print

Vĩnh Phúc: Đảm bảo ANTT tại cơ sở Phật giáo

(ANTV) - Trong những năm qua, nhiều mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được triển khai thực hiện một cách sáng tạo, hiệu quả đã góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT, tạo ra thế trận an ninh nhân dân vững chắc từ địa bàn cơ sở. Một trong những mô hình để lại dấu ấn tại Vĩnh Phúc đó là mô hình “5 quản, 3 phòng, 3 bảo vệ” về ANTT tại các cơ sở Phật giáo.

Đại diện của 78 ngôi chùa đóng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã cùng ký vào bản giao ước thi đua thực hiện các nội dung “5 quản, 3 phòng, 3 bảo vệ” về ANTT trong Phật giáo.

Với nội dung này, trụ trì các chùa tiếp tục ký cam kết thực hiện Quy ước đến phật tử, các địa bàn dân cư và các gia đình phật tử.

Chùa Tùng Vân – di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, là địa chỉ tín ngưỡng tâm linh tin cậy của hàng vạn phật tử, du khách từ mọi miền đất nước về dâng hương, từ đó đặt ra vấn đề đảm bảo an toàn cho di tích, ngăn chặn các loại tội phạm trà trộn với khách thập phương vào nhà chùa.

Đại đức Thích Nguyên Cao – Trụ trì chùa Tùng Vân, Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Chúng tôi sẽ triển khai mô hình, quán triệt nội dung “5 quản, 3 phòng, 3 bảo vệ” về ANTT trong Phật giáo đến từng phật tử để nâng cao, thực hiện thật tốt.

Việc triển khai mô hình “5 quản, 3 phòng, 3 bảo vệ” về ANTT trong Phật giáo nhằm giáo dục, phát huy truyền thống “phụng đạo yêu nước”, nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, đấu tranh với các hoạt động lợi dụng tôn giáo, các hoạt động mê tín dị đoan.

Nội dung “5 quản, 3 phòng, 3 bảo vệ” cụ thể là: Quản lý giờ giấc, sinh hoạt, quan hệ, kinh tế, làm việc hoặc học tập; Phòng ngừa tội phạm, ma túy, tai tệ nạn xã hội; Bảo vệ an toàn các hoạt động phật sự, an toàn tài sản các cơ sở thờ tự và an toàn tính mạng, tài sản mỗi phật tử.

Thượng tá Phan Hữu Tính – Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc cho hay: Sau khi mô hình này được phát động, sẽ giúp gắn kết các tăng ni phật tử, xây dựng mối đoàn kết trong phật giáo. Đây cũng là kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật hiệu quả.

Việc triển khai nhân rộng mô hình ANTT trong các cơ sở thờ tự phật giáo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy sức lan tỏa của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Từ đó, góp phần quan trọng vào sự ổn định chung của tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

BT