Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 27/05/2015

print

Cảnh sát cơ động TT Huế diễn tập chống khủng bố

(ANTV) - Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp, Phòng cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội thao nghiệp vụ, diễn tập phòng chống khủng bố năm 2015.

Những tình huống giả định như tội phạm có sử dụng vũ khí nóng tấn công lực lượng Công an,; người dân tụ tập, kéo đến trụ sở cơ quan nhà nước khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng; tình huống bắt cóc con tin.

Để xử lý tốt các tình huống, 175 cán bộ chiến sĩ cảnh sát bảo vệ và cơ động đã phối hợp với nhau, linh hoạt, khéo léo giữa biện pháp vận động quần chúng, thương thuyết kết hợp biện pháp vũ trang, cùng sự hỗ trợ của 5 xe ô tô, 300 viên đạn giấy, 33 quả khói, 33 quả nổ nghiệp vụ và các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ... các tình huống đã được xử lý gọn ghẽ, nhanh chóng và hiệu quả.

Tại buổi diễn tập, các cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát bảo vệ và Cơ động cùng phối hợp trình diễn những động tác võ thuật CAND đẹp mắt, là hệ thống kỹ - chiến thuật tổng hợp, sử dụng đánh bắt trong chiến đấu theo yêu cầu nghiệp vụ, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn đấu tranh phòng chống tội phạm.

BT