Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 22/05/2015

print

Vai trò của công an xã trong đảm bảo ANTT tại cơ sở

(ANTV) -Liên Hà là xã có địa bàn giáp ranh với thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) và một số xã khác của huyện Đông Anh, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất ANTT. 

 
Trước thực trạng đó lực lượng công an huyện Đông Anh đã tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, trong đó lực lượng công an xã đóng vai trò chủ công trong lĩnh vực này.
 
Liên Hà là xã có làng nghề truyền thống nên những năm gần đây quy mô sản xuất cũng như đời sống của người dân ngày càng mở rộng và phát triển. Tuy nhiên tình hình ANTT ngày càng có biểu hiện phức tạp, tội phạm có dấu hiện gia tăng nhất là tội phạm trộm cắp tài sản.
 
Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Trưởng công an xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết:"Do đặc thù là làng nghề nên có nhiều người đến làm thuê vì thế chúng tôi đã tăng cường công tác kiểm tra hộ hẩu tạm trú tạm vắng, quản lý những người từ nơi khác đến, do đo công tác đảm bảo ANTT chúng tôi rất quan tâm do đó các đối tượng nơi khác đến đây sẽ không có đất phạm tội".
 
Với 22 thành viên phân chia tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã từ sáng đến đêm. Vì thế đã có nhiều đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ. Từ năm 2014 đến nay, lực lượng công an xã đã phát hiện, bắt giữ gần 30 vụ việc các loại giao cho công an huyện xử lý.
 
Thượng tá Trần Quốc Ngọc, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, công an TP Hà Nội cho biết:"Từ những kết quả này nên chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình tập huấn lực lượng công an xã, đầu tư trang thiết bị cho công an xã, hướng dẫn công an xã đi vào công tác dân vận và đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân BVANTQ ở cơ sở và đấy chính là để mang lại hiệu quả tốt hơn và tạo được niềm tin trong nhân dân".
 
Bên cạnh công tác đảm bảo ANTT  thì công tác quản lý giáo dục người lầm lỗi cũng được đặc biệt quan tâm Trường hợp anh Nguyễn Văn Mai là một ví dụ điển hình. Với 6 năm thụ án sau khi mãn hạn tù anh trở về địa phương với sự giúp đỡ của gia đình, chính quyền đã tạo cho anh niềm tin để sửa sai những sai lầm của quá khứ
 
Anh Nguyễn Văn Mai, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết:"Sau thời gian lầm lỗi trở về địa phương chính quyền đã điều kiện cho tôi phát triển kinh tế gia đình và cho tôi tham gia vào tổ dân phòng để góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn xã".
 
Bác Nguyễn Tuấn Thành, xã Liên Hà cho biết, cảm thấy rất yên tâm vì có lực lượng Công an xã ngày đêm thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Không những thế, anh em Công an xã còn thường xuyên giúp dân từ những việc nhỏ đến việc lớn và đặc biệt là rất quan tâm đến người từng lầm lỗi
 
Luôn vượt qua khó khăn bất chấp nguy hiểm nhưng họ vẫn luôn thầm lặng, cống hiến để cùng góp sức vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Tiếp tục chứng minh được vai trò to lớn lực lượng công an xã trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.
BT