Cập nhật: 20:10, Thứ 3, 19/05/2015

print

Lực lượng CAND thiết thực kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Bác Hồ

(ANTV) -Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng công an các đơn vị trên khắp cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm sinh nhật Bác.

 
 
Tại TP Hồ Chí Minh: Sáng nay 19/5, Tổng cục Cảnh sát, cơ quan thường trực tại TP.HCM phối hợp Học viện Chính trị Quốc gia khu vực II tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Bác Hồ với Công an nhân dân, Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 
Tại buổi sinh hoạt, hơn 300 cán bộ chiến sĩ Tổng cục Cảnh sát đang công tác tại cơ quan thường trực phía Nam đã được nghe trình bày về các nội dung xoay quanh quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng công an nhân nhân, trong đó tập trung vai trò, bản chất, nhiệm vụ của Công an nhân dân; những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong nhận thức về công an nhân dân cũng như trách nhiệm của người công an nhân dân, đúc kết từ những lần gặp gỡ của Bác với các đơn vị công an nhân dân.
 
Tại Trà Vinh, Đoàn thanh niên phối hợp Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức lễ báo công dâng Bác tại khu di tích Đền thờ Bác Hồ, ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
 
Tại lễ báo công, thanh niên, phụ nữ  Công an tỉnh đã báo cáo với Bác những thành tích tiêu biểuqua giao ước thi đua thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và các mặt công tác Đoàn, Hội năm 2014. Nổi bật là trong năm qua, thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh có 76 công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa.
 
Với tinh thần xung kích, dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, có rất nhiều đoàn viên thanh nien, hội viên lập thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và phong trào Đoàn, Hội. Đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của các cấp về những thành tích trên. 
 
Thanh Hóa, tại nhà truyền thống Công an tỉnh, tập thể Ban Giám đốc, Ban Thường vụ đảng ủy và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
 Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, lực lượng Công an Thanh Hóa đã nguyện hứa với Bác sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng; luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với 6 điều Bác Hồ dạy CAND, “Đoàn kết, kỷ cương, năng động, phát triển” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn tỉnh.
BT