Cập nhật: 22:22, Thứ 3, 19/05/2015

print

Học Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn

(ANTV) -  Là đơn vị hằng ngày tiếp xúc với nhân dân, hơn ai hết mỗi cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội luôn chú trọng xây dựng tư thế lễ tiết, tác phong điều lệnh công an nhân dân. 

 
     
Dù khối lượng công việc rất lớn phục vụ hàng trăm lượt nhân dân đến làm thủ tục cấp CMND mỗi ngày. Song bằng tinh thần trách nhiệm vì phục vụ nhân dân họ đã thực sự để lại dấn ấn tốt đẹp trong lòng dân.
 
Bà Nguyễn Thị Ngừng, Hà Đông - Hà Nội chia sẻ:"Tôi thấy rất hài lòng với cách giao tiếp, ứng xử không những tôi mà tất cả mọi người đều cảm thấy hài lòng".
     
Trong suốt chặng đường 70 năm qua, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh luôn là ánh sáng tư tưởng soi đường làm nên các thắng lợi, cắm lên các cột mốc chiến công trưởng thành của lực lượng CAND.
     
Việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà điều gần gũi và giản dị nhất chính là học tập theo 6 điều Bác Hồ dạy về tư cách người công an cách mạng là hành trang để mỗi người chiến sỹ công an nhân dân phấn đấu, học tập, rèn luyện góp phần xây dựng tổ chức đảng, tổ chức quần chúng trong CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh.
     
Và trên mặt trận đấu tranh tội phạm đầy nguy hiểm và cam go lực lượng CAND đã không quản khó khăn...gian khổ cương quyết đấu tranh với các tội phạm bởi trên mỗi bước chân của họ...được soi sáng bởi tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: CAND suốt đời vì nước, vì dân.
 
Thiếu tướng GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND khẳng định:" Làm theo lời bác dạy thứ nhất phải lực lượng công an, mục tiêu của đảng của ngành xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh, trở thành lực lượng tin cậy của đảng, nòng cốt trong phong trào vì an ninh Tổ quốc, đạo đức để quần chúng nhân dân học tập, tin tưởng".  
 
Bằng những việc làm cụ thể thiết thực trong hơn 4 năm qua CAND đã không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Những tấm gương điển hình tiên tiến những hy sinh mất mát đầy vinh quang trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, nhà nước và nhân dân. Học tập Bác lực lượng CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân chia sẻ với dân củng cố niềm tin bảo vệ cuộc sống yên bình cho nhân dân.
 
Cùng với các lực lượng vũ trang, thế hệ công an hôm nay đang tiếp tục lập nên những chiến công xuất sắc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ánh sáng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang soi rọi trên mỗi chặng đường trưởng thành của lực lượng CAND  giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân như những điều Chủ tịch Hồ Chí Minh mong ước.
BT