Cập nhật: 15:36, Thứ 3, 19/05/2015

print

Triển lãm ảnh “Bác Hồ với miền Nam, miền Nam với Bác Hồ”

(ANTV) -  Nhằm giới thiệu rộng rãi đến người dân và du khách tại TP. HCM về những tình cảm đặc biệt thiêng liêng của Bác Hồ dành cho đồng bào miền Nam cũng như tình cảm thân thương của đồng bào miền Nam với Bác Hồ kính yêu, UBND TP. HCM đã tổ chức triển lãm ảnh khổ lớn tại quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ nhân kỷ niệm lần thứ 125 Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Triển lãm “Bác Hồ với miền Nam, miền Nam với Bác Hồ” trưng bày gần 100 hình ảnh tư liệu.

Qua những hình ảnh như “Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm bộ đội miền Nam tập kết”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với học sinh miền Nam tập kết” hay như “Nhân dân miền Nam thề trước vong linh Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết tâm đoàn kết chiến đấu hơn nữa, làm việc gấp đôi để thực hiện di chúc và hoài bão lớn lao của Người” cùng nhiều hình ảnh quý giá khác, người xem có thể cảm nhận được đằng sau nụ cười ấm áp trìu mến, những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm xiết như chẳng thể rời của Bác là những nỗi trăn trở khôn nguôi với đồng bào miền Nam, tình cảm da diết nhớ thương của một vị lãnh tụ với một nửa đồng bào vẫn chưa được tự do.

Và còn là tình cảm trân quý, một lòng một dạ của nhân dân miền Nam quyết tiếp bước Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhân dân cả nước đi đến ngày thống nhất toàn vẹn Tổ quốc.

Xem tin:

 

BT