Cập nhật: 15:10, Thứ 3, 19/05/2015

print

Bộ GTVT chấn chỉnh thi công đường sắt đô thị

(ANTV) - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa có văn yêu cầu Sở GTVT Hà Nội, Sở GTVT TP.HCM, Ban QLDA đường sắt (Bộ GTVT), BQLDA đường sắt Hà Nội và Ban QLDA đường sắt TP.HCM về việc tăng cường công tác đảm bảo ATGT, an toàn lao động đối với các dự án cầu vượt và đường sắt đô thị đang thi công trên địa bàn.

Thời gian qua Bộ GTVT đã có nhiều văn bản hướng dẫn và chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo ATGT, an toàn lao động và vệ sinh môi trường tại các dự án cầu vượt và đường sắt đô thị.

Tuy nhiên, việc chấp hành của các chủ thể chưa nghiêm túc và triệt để, nên vẫn để xảy ra các tai nạn đáng tiếc. Để chấn chỉnh tình trạng trên, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra thường xuyên việc tuân thủ các biện pháp ATGT, an toàn lao động đã được phê duyệt theo chỉ dẫn kỹ thuật, biện pháp thi công.

Khi thi công các hạng mục trên cao, khi cẩu phải phong tỏa khu vực bên dưới, không để người, phương tiện đi vào phạm vi thi công.

Trước khi thi công yêu cầu Tư vấn giám sát phải thường xuyên có mặt tại hiện tại hiện trường, kiểm tra các công việc về an toàn, biện pháp thi công đảm bảo an toan mới cho phép tiến hành triển khai. Tư vấn giám sát phải chịu trách nhiệm cùng nhà thầu để xảy ra sự cố trong quá trình thi công./.

BT