Cập nhật: 07:59, Thứ 3, 19/05/2015

print

Bắt đối tượng người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả

(ANTV) - Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội đã phối hợp với Phòng PCTP sử dụng công nghệ cao trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, CATP Hà Nội và Công an các phường trên địa bàn đã bắt giữ đối tượng Asadcikh Serhiy, sinh năm 1985, quốc tịch Ukraine đang có hành vi rút trộm tiền tại cây ATM  của ngân hàng ANZ trên địa bàn phố Hàng Mắm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, vào ngày 4.4.2015 Asadcikh Serhiy nhập cảnh vào VN để đi du lịch.

Ngày 14/5, khi đang di chuyển bằng xe máy trên đường, Asadcikh Serhiy nhặt được 1 ba lô trong đó có chứa 396 thẻ (trên thẻ không ghi bất kỳ thông tin nào) được đánh số thứ tự và các mẩu giấy vàng ghi số thứ tự và mật khẩu của thẻ cùng 4 mũ và 10 khẩu trang.

Sáng 15/5, Asadcikh Serhiy cầm số thẻ trên đi rút tiền thử tại cây ATM của ngân hàng HSBC và ANZ. Asadcikh Serhiy phát hiện đây là thẻ ngân hàng giả nhưng vẫn tiếp tục đi rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng HSBC và ANZ.

Khám xét nơi ở tại phòng 303 khách sạn Nova, lực lượng chức năng thu giữ 336 thẻ dạng từ, 88 triệu tiền mặt cùng 1 số tang vật có liên quan và gần 53 triệu tiền mặt trên người. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

BT