Cập nhật: 09:03, Thứ 2, 18/05/2015

print

Người đội trưởng sẵn sàng đương đầu với tội phạm ma túy

(ANTV) - Từ năm 2010 đến nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – CA tỉnh Đắk Lắk đã khám phá hơn 260 vụ án, bắt xử lý 358 đối tượng, phá bỏ và tiêu hủy số lượng lớn cây cần sa, thu giữ nhiều tang vật là những phương tiện liên quan đến việc vận chuyển, mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Trong cuộc đấu tranh ấy, luôn có sự đóng góp công sức không nhỏ của Đại úy Lê Chí Công – Đội trưởng đội 3. 

 
Năm 2004, sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Nhân dân, đồng chí Lê Chí Công được phân công nhận nhiệm vụ ở phòng CSĐTTP về ma túy – CA tỉnh Đắk Lắk. Cũng như những đồng đội trong đơn vị, hơn 5 năm qua, đồng chí Công phải luôn đối mặt với những gian nan, phức tạp trên mặt trận đấu tranh, phòng, chống tội phạm ma túy. 
 
Trong hàng trăm tình huống, vụ việc tham gia, nhiều lần đồng chí Công và các CBCS trong đơn vị phải kiên trì theo dõi các đối tượng suốt thời gian dài, trực tiếp mật phục, tổ chức vây bắt những tên tội phạm ma túy, đối tượng nghiện nguy hiểm. 
 
Trong đó, có lần các anh bị các đối tượng nghiện ma túy nhiễm HIV liều lĩnh chống trả. Dẫu có nhiều phức tạp, rủi ro, nguy hiểm, nhưng với sự khôn khéo, tận tụy, dũng cảm, hơn 5 năm qua, Đại úy Lê Chí Công luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.
 
Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng CSĐTTP về Ma túy nói: Đồng chí Công hiện nay là đại úy với chức trách là đội trưởng thì đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm chỉ đạo đội 3 thực hiện công tác phòng ngừa và đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy đồng thời cũng là một tấm gương trực tiếp cùng CBCS đánh bắt rất nhiều đối tượng rất đáng ghi nhận. Trong 5 năm liên tục thì đồng chí Công đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đạt danh hiệu đảng viên xuất sắc, được Bộ Công an, UBND tỉnh và Công an tỉnh tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích trogn công tác đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, góp phần giữ gìn ổn định ANTT trên địa bàn tỉnh.
       
Với Đại úy Lê Chí Công, từ khi bước vào mặt trận phòng, chống tội phạm ma túy đầy gian nan, phức tạp này, qua thời gian, anh không chỉ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý, mà bản lĩnh, nhận thức về nghề nghiệp cũng ngày càng sâu sắc, vững vàng hơn.
 
Với tính chất địa bàn và tình hình tệ nạn, tội phạm ma túy ở Đắk Lắk phức tạp như hiện nay, thì trên mặt trận đấu tranh, phòng, chống, luôn cần có nhiều CBCS nhiệt huyết, tận tụy như Đại úy Lê Chí Công. Hy vọng rằng trong thời gian tới, anh cùng đồng đội sẽ tiếp tục lập được nhiều chiến công xuất sắc hơn nữa trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy, góp phần cùng toàn xã hội làm giảm số người nghiện, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân./.
BT