Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 18/05/2015

print

Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm cơ sở trồng và chế biến hoa Đà Lạt

(ANTV) - Chiều 17/5, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm 2 cơ sở sản xuất hoa nổi tiếng của Đà Lạt là Công ty Dalat Hasfarm và Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Rừng Hoa Đà Lạt.

Tại Công ty Dalat Hasfarm, đại diện lãnh đạo công ty giới thiệu về quy mô, mức độ sản xuất, tiêu thụ các loại hoa đặc trưng của Đà Lạt cũng như các loài hoa nhập ngoại. Với 120 triệu cành xuất khẩu mỗi năm, hoa được xuất khẩu đi khắp Đông Nam Á, Nhật và châu Âu. Nơi đây đã hình thành mô hình sản xuất hoa có quy mô 55ha với 1.700 công nhân.

Ngoài ra, Công ty đã ký kết hợp đồng nông trại với nông dân địa phương về cung cấp cây giống, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu đầu ra. Tại buổi nói chuyện, Bộ trưởng Trần Đại Quang đặc biệt quan tâm đến việc công ty chuyển giao công nghệ cho người trồng hoa Đà Lạt để nâng cao đời sống của người dân, góp phần phát triển kinh tế Tây nguyên bền vững.

Cũng trong chiều 17/5, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã tới thăm Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Rừng Hoa Đà Lạt. Trong đó, có showroom hoa và khu du lịch Rừng hoa Đà Lạt, công trình kỷ niệm 120 Đà Lạt hình thành và phát triển. Đây còn là điểm tham quan đa dạng và là địa chỉ nghiên cứu khoa học của sinh viên một số trường ĐH-CĐ./.

 

BT