Cập nhật: 22:11, Chủ Nhật, 17/05/2015

print

Hội nghị Xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Tây Nguyên lần thứ 3

(ANTV) - Sáng nay 17/5, tại tỉnh Lâm Đồng, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Tây Nguyên lần thứ 3. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

 
 
Tham dự Hội nghị còn có đại diện các Bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố, các tổ chức tài chính, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Tây Nguyên là địa bàn giữ vị trí chiến lược  đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và môi trường sinh thái của đất nước. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều tiềm năng, nhưng đến nay Tây Nguyên mới đóng góp khoảng 4,5% GDP của cả nước và so với các vùng miền khác vẫn là vùng kém phát triển.
 
Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra trong những năm tới là phát triển ổn định và bền vững trên cơ sở tổ chức không gian các hoạt động kinh tế - xã hội phù hợp, xây dựng hệ thống hạ tầng đạt mức trung bình so với cả nước, tạo sự chuyển biến căn bản và từng bước đưa Tây Nguyên trở thành vùng động lực kinh tế, thì ngoài sự quan tâm về chính sách, nguồn lực của Đảng, Nhà nước, Tây nguyên rất cần sự liên kết, đầu tư, hỗ trợ kịp thời của các Bộ, ban ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
Hội nghị là cơ hội để các địa phương quảng bá, giới thiệu các nhà đầu tư trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế cùng các chính sách thu hút đầu tư của địa phương mình.

 

BT