Cập nhật: 08:24, Chủ Nhật, 17/05/2015

print

Quảng Ngãi: Mất 3 năm để xử lý dứt điểm 6 kho thuốc bảo vệ thực vật

(ANTV) - Liên quan đến 6 kho thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang khẩn trương xử lý các kho thuốc này để chấm dứt tình trạng gây ô nhiễm.

Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Tài Nguyên và Môi trường Quảng Ngãi đã phối hợp với các sở, ngành đang tiến hành thực hiện khảo sát để xử lý 6 kho thuốc bảo vệ thực vật gồm:

Kho thuốc bảo vệ thực vật Dốc Trạm xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh; kho thuốc Hòa Vinh xã Tịnh Thiện, TP.Quảng Ngãi; Kho thuốc xã Phổ Cường, xã Phổ Minh thuộc huyện Đức Phổ; Kho thuốc bảo vệ thực vật xã Nghĩa Thắng; kho thuốc Núi Voi thị trấn La Hà thuộc huyện Tư Nghĩa.

Các kho thuốc này dù hiện nay đều đã ngừng hoạt động nhưng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Theo kế hoạch thì đến cuối năm nay, sẽ xử lý được 2 trong số 6 kho thuốc nói trên và theo lộ trình thì mất khoảng 3 năm mới xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm ở các kho thuốc bảo vệ thực vật này.

BT