Cập nhật: 23:05, Thứ 6, 15/05/2015

print

Triển lãm Bác Hồ với Phụ nữ và Thiếu nhi

(ANTV) - Nhân dịp kỉ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), sáng 15/5, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng đã phối hợp tổ chức triển lãm "Bác Hồ với Phụ nữ và Thiếu nhi" và phát động cuộc thi vẽ "Bác Hồ của chúng em" dành cho các em thiếu nhi.

Triển lãm gồm 79 bức ảnh và tranh minh họa, thể hiện nghĩa tình sâu nặng mà Bác đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ và thiếu nhi Việt Nam. Triển lãm cũng trưng bày gần 100 tựa sách viết về Bác Hồ của Nhà xuất bản Kim Đồng trong hơn nửa thế kỉ qua.

Đặc biệt, triển lãm đã dành một không gian trang trọng trưng bày tranh của họa sĩ Lê Lam vẽ minh họa tác phẩm "Từ làng Sen" và họa sĩ Văn Thơ vẽ minh họa tác phẩm "Theo chân Bác".

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà xuất bản Kim Đồng đã phát động cuộc thi vẽ “Bác Hồ của chúng em” dành cho các em thiếu nhi từ 6 tới 15 tuổi, nhằm giúp các em tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, kể về việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, tạo cơ hội để các em thiếu nhi thể hiện tình cảm của mình với vị lãnh tụ kính yêu, thể hiện và trau dồi khả năng hội họa của mình.

Sau triển lãm ở trường Tiểu học Thực Nghiệm, triển lãm “Bác Hồ với phụ nữ và Thiếu nhi” sẽ tiếp tục được trưng bày tại các trường học trên địa bàn TP Hà Nội. 

BT