Cập nhật: 10:25, Thứ 6, 15/05/2015

print

Hà Nội dừng hoạt động cẩu tháp có bán kính ngoài công trình

(ANTV) - Thông tin về việc khắc phục hậu quả sau vụ việc để xảy ra sập cần cẩu tại dự án đường sắt đô thị. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết: Từ ngày hôm nay (15/5), các công trình có sử dụng cẩu tháp có bán kính hoạt động ngoài phạm vi công trình, có nguy cơ ảnh hưởng tới giao thông đi lại của người dân và các công trình lân cận sẽ phải dừng hoạt động.

Theo đó, chỉ cho phép những cần cẩu tháp có bán kính hoạt động ngoài phạm vi công trình có nguy cơ ảnh hưởng tới giao thông đi lại của người dân hoạt động từ 22h đến 6h sáng ngày hôm sau và phải bảo đảm có đủ hệ thống cảnh báo, người cảnh giới, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn kỹ thuật của cẩu tháp mới cho phép hoạt động.

Đồng thời, tổ công tác liên ngành với sự tham gia của các sở: Xây dựng, Giao thông vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ bắt đầu triển khai kiểm tra công tác thi công tại hàng loạt dự án trong thành phố: Đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội và các điểm rào chắn trên đường bộ của các công trình đang thi công.

Các sở Xây dựng, Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra công tác thi công, các điểm rào chắn trên các tuyến đường, không để máy móc, thiết bị thi công hoạt động ngoài phạm vi rào chắn, có nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và an toàn các công trình lân cận.

BT